Market Cap là gì? Top những doanh nghiệp có vốn hoá thị trường cao nhất hiện nay

Market Cap là gì? Market Cap (Giá trị vốn hóa thị trường) là thước đo quy mô của một công ty đó, được tính theo cách đem giá đang có của cổ phiếu nhân với số lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường.

Market Cap là gì

Market Cap là gì?

Giá trị vốn hóa thị trường là thước đo quy mô của một công ty, được tính theo cách đem giá đang có của cổ phiếu nhân với số lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường.
Market Cap là một trong số những điều vô cùng quan trọng mà các nhà đầu tư để ý đầu tiên trước khi họ đưa ra bất cứ quyết định nào cho doanh nghiệp.

Tốc độ phát triển và quy mô phủ rộng của vốn hóa thị trường của một doanh nghiệp sẽ thể hiện hướng đi trong kinh doanh có đúng đắn đối với doanh nghiệp đó không.Thông tin này luôn được cập nhật mỗi năm trên trang của công ty. Vì vậy, luôn đảm bảo tính minh bạch uy tín của công ty đến với mỗi nhà đầu tư.

Vốn hóa thị trường là cách để nhà đầu tư đo lường giá trị của một đồng coin trên thị trường tiền kỹ thuật số. Vốn hóa thị trường trên thị trường tiền kỹ thuật số của một đồng coin được tính bằng:

Vai trò của Market Cap đối với thị trường tiền kỹ thuật số

Cho dù là những nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường này hay là những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, khi tìm hiểu về Bitcoin nói riêng và thị trường Cryptocurrency, các nhà đầu tư cần cập nhật tình hình biến động từng giờ về giá cả và khối lượng giao dịch của các đồng Coin trong vòng 24 giờ, đặc biệt là giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

Bởi vậy, quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần quan tâm vào thị trường mua bán tiền điện tử phải chăng là những biến động lên xuống từng phút từng giờ của đồng tiền mà mình đã đánh cược, để nắm bắt được nguồn lợi nhuận mình thu về được từng giờ, từng ngày.

Để bản thân có thể rút ra bài học sau những lần đầu tư thất bại, các nhà đầu tư không nên chỉ đặc biệt chú tâm vào biến động nên xuống của đồng tiền bitcoin mà cần phải xem sâu xa về nguyên nhân lại xảy ra những biến động đó trên thị trường. Từ đó cho mình những hướng đi đúng đắn phù hợp tăng thêm thu nhập. Để sử dụng hiệu quả chỉ số này, bạn cần quan tâm đến hai thông tin quan trọng sau:

Khi quan tâm đến thông tin này, các nhà đầu tư có thể đánh giá được biến động của thị trường, bằng cách so sánh với những môi trường đầu tư khác, chẳng hạn như thị trường bất động sản, thị trường vàng, chứng khoán. Đưa ra những quyết định sao cho đúng lúc đúng kết quả.

Còn phải tùy thuật vào khả năng đưa ra quyết định tính toán cho mỗi lần giao dịch của các nhà đầu tư. Ví dụ: Bạn đang có một khoản tiền, từ Total market Cap, bạn sẽ có khả năng đưa ra những lối đi xem mình nên bỏ ra bao nhiêu để đầu tư tránh gặp rủi ro không mong muốn, đầu tư đúng thị trường.

Phân loại công ty theo vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường chính là tổng giá trị thị trường của cổ phiếu hiện có của một công ty .
Vốn hóa thị trường còn là thước đo quy mô của một doanh nghiệp, được tính bằng cách lấy số cổ phiếu hiện có nhân với giá thị trường của một cổ phiếu đang lưu hành.

Tuy nhiên, chưa có bất cứ một thông tin chính thức nào về việc chia doanh nghiệp theo giá trị vốn hóa thị trường. Nhưng bạn có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây:

  • Doanh nghiệp có vốn hóa cao: Vốn hóa cao> 10.000 tỷ.
  • Doanh nghiệp có vốn hóa trung bình: 1.000 tỷ < Vốn hóa trung bình< 10.000 tỷ.
  • Doanh nghiệp có vốn hóa nhỏ: 100 tỷ < Vốn hóa nhỏ< 1.000 tỷ.
  • Doanh nghiệp có vốn hóa siêu nhỏ: Vốn hóa siêu nhỏ< 100 tỷ.

Các công ty có tổng vốn hóa thị trường cao

Dựa thâm niên thành lập của doanh nghiệp đó, quy mô hiện tại của họ, số vốn hóa thị trường cao bao gồm các ông lớn như:

Amazon

Amazon

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon là một trong những doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại là 797 tỷ USD. Hoạt động chủ yếu là phân phối bán lẻ.

Microsoft

Microsoft

Kế tiếp không thể không nhắc đến một trong số những ông lớn là Microsoft được thành lập vào năm 1975 với mức vốn hóa hiện tại là 783 tỷ USD. Hoạt động chính sản xuất kỹ thuật phần mềm công nghệ và hỗ trợ công nghệ tối ưu trên máy tính

Alphabet

Alphabet

Alphabet công ty mẹ của Google được thành lập vào năm 2015, đứng thứ ba trong xếp hạng vốn hóa với mức vốn hóa khoảng 748 tỷ USD.

Apple

Apple

Apple tập đoàn về công nghệ đỉnh đỉnh cao bậc nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại được thành lập vào năm 1976 đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng có quy mô lớn trên thế giới với mức vốn hóa tụt về 702 tỷ USD, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính,..

Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway là tập đoàn độc quyền được thành lập vào năm 1839 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đa dạng, hoạt động trong các lĩnh vực: bảo hiểm, vận tải đường sắt, tài chính, sản xuất và bán lẻ đứng thứ 5 sau những ông lớn với tổng mức vốn hóa thị trường vào khoảng 494 tỷ USD.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về ngân hàng Timo: Timo là ngân hàng số mang đến tiện ích cho người dùng luôn thỏa mãn về dịch vụ trên hệ thống internet hiện đại, nhanh chóng.

Bạn cần tìm hiểu về kiến thức cần thiết về thẻ visa để trở thành người tiêu dùng thông minh của thế kỷ 21.

Total Market Cap

Tìm hiếu về Total market Cap – Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử, điều này cho bạn khái quát đến tối đa về thị trường tiền điện tử.

Ví dụ: ngày 8 tháng 11 năm 2019, theo những gì chúng tôi biết được về CoinMarketCap, Cryptocurrency được ước tính là : $243,868,240,872.

Giá trị vốn hoá của một đồng coin được tính theo công thức

công thức tính giá trị vốn hóa của một đồng coin

Mang đến giá trị ước tính việc nghiên cứu giá trị vốn hóa của từng đồng coin. Theo công thức như sau, chúng ta hãy cùng tính giá trị vốn hóa của Ethereum (ETH) vào ngày 18 tháng 11 năm 2019.

Bởi vậy:

Price/ETH = $184; Circulating Supply (tổng số ETH lưu thông trên thị trường) = 108.601.055 ETH

Market Cap = 184 *108.601.055 = $19.982.412.784 (19,982 TỶ USD) (so với tổng Market Cap : 233 tỷ USD, chiếm một tỷ trọng lớn trong thị trường)

Vốn hóa của đồng coin cụ thể là để cho biết chính xác tổng số giao dịch của đồng tiền coin của rhij trường là bao nhiêu, so sánh với các coin khác trong thị trường tại cùng thời điểm; hoặc cũng có thể so sánh với giá của đồng tiền coin giữa thời điểm này với thời điểm khác xem biến động của nó là bao nhiêu, giữa các tháng hay thậm chí qua các năm. Tùy vào nguồn vốn mà bạn đầu tư.

Volume 24h

Cuối cùng, để tăng hiệu quả của các lần giao dịch, bạn cần luôn quan tâm đếnVolum 24h. Tại sao lại như vậy? Khi nhìn vào Volume 24h, nhà đầu tư sẽ biết được giá trị của tiền coin đang ở đâu.

Nếu bạn thấy một đồng coin trên Market Cap, có giá tăng 1,5 hay 800%, nhưng khi nhìn vào volume chỉ có chưa tới 2 BTC nên cần suy nghĩ cẩn thận về việc đầu tư của mình, bởi vì giá trị thực của đồng coin này đang bị cá mập đẩy giá lên, đầu tư vào thị trường có tính thanh khoản thấp như vậy là thực sự nguy hiểm.

Theo trên, dù chỉ số vốn hóa thị trường của các đồng coin rất quan trọng,còn rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến mà bạn cần bận tâm đến. Do đó, các nhà đầu tư phải đưa ra những quyết định thật sự chắc chắn để không phải gặp bất kỳ rủi ro không đáng có. Ngay cả những coin có giá trị vốn hóa cao nhất thì cũng không nên quá xao lãng vì có rất nhiều tiềm ẩn của cá mập đang tác động.

Kết luận

Taichinhplus đã mang đến cho bạn những gì chúng tôi có thể biết về vốn hóa thị trường và vai trò của nó. Hi vọng với bài viết Market Cap là gì? trên đây đã cung cấp những thông tin mà bạn đang cần đến trong quá trình đầu tư vào thị trường tiền ảo, cũng như vận dụng triệt để những kiến thức này.

Viết một bình luận