Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng từ A-Z

Vào tháng 4 vừa qua, các nhà đầu tư trên thế giới đã choáng váng khi Bitcoin liên tục xuyên thủng và tạo ra những kỷ lục mới. Đỉnh điểm là vào 13/4/2021, theo số liệu của CoinDesk thì lần đầu tiên Bitcoin chạm ngưỡng 63.000 USD/ BTC. Kỷ lục này đã đưa vốn hoá của BTC chạm mức 1,170 tỉ USDtăng trưởng tới 800% chỉ trong vòng 1 năm.

Với các nhà đầu tư mới, thị trường tiền ảo màu mỡ đang mở ra những cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, những khó khăn về cách thức đầu tư hay lựa chọn sàn giao dịch uy tín lại khiến họ vô cùng bối rối.

Biết đến như một trong những nền tảng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, sàn giao dịch Binance đang dần khẳng định vị thế trong cộng đồng đầu tư tiền ảo. Với việc dễ dàng tạo tài khoản, cài đặt bảo mật và tiến hành giao dịch thì đây xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các nhà đầu tư cách tạo tài khoản, nạp tiền đầu tư và mua-bán trên nền tảng uy tín Binance.

Nội Dung Chính

Binance là gì?

Binance là nền tảng giao dịch tiền ảo với hơn 200 mã tiền đang được lưu thông hằng ngày. Theo số liệu Coinmarketcap, đây là nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi ngày. Binance còn ra mắt Token mang tên Binance Coin (BNB). Đồng tiền này dùng để sử dụng cho các nền tảng giao dịch của Binance.

Nền tảng giao dịch Binance ra mắt vào 2017 tại Trung Quốc và bởi 2 nhà sáng lập Changpeng Zhao và Yi He. Cả 2 đều từng có kinh nghiệm làm việc tại sàn giao dịch OKCoin, sau đó rời OKCoin để sáng lập Binance. Sau này, chính phủ Trung Quốc liên tục ban lệnh cấm tiền ảo và nền tảng Binance đã sớm phải rời khỏi Trung Quốc.

Trên Binance, các mã tiền phổ biến nhất trên thế giới như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT),… đều được hỗ trợ giao dịch nhanh chóng và dễ dàng.

Giờ chúng ta đã biết Binance là gì? Giờ hãy đi ngay vào cách thức lập tài khoản trên nền tảng Binance.

Cách lập tài khoản trên Binance

Theo dõi từng bước dưới đây, chỉ sau 5 phút nhanh chóng là bạn đã có cho mình tài khoản Binance rồi.

Đầu tiên, Binance hỗ trợ rất nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể tải ứng dụng Binance trên điện thoại thông minh như iOS và Android. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Binance trên thiết bị máy tính PC/Laptop của Windows và MacOS.

Đối với điện thoại di động Android và macOS, bạn có thể truy cập vào đây để tải xuống:

Đối với máy tính PC/Laptop, bạn có thể truy cập vào đây để tải xuống:

Các bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào App Store hoặc cửa hàng CH Play trên thiết bị và tìm “BINANCE” để tải về ứng dụng.

Cách lập tài khoản Binance trên ứng dụng

1: Truy cập vào ứng dụng mà bạn đã tải ở bên trên. Nhấn vào chữ “ĐĂNG NHẬP/ ĐĂNG KÝ” ở bên trên.

2: Nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ”. Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Đăng ký qua Email:

Hãy nhập địa chỉ Email và mật khẩu của bạn, đồng thời ID giới thiệu (nếu có).

Sau khi hoàn thành, hãy nhấn vào dấu kiểm vào chỗ [TÔI ĐÃ HIỂU ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG CỦA BINANCE] và nhấn vào dấu “>>”

 • Đăng ký qua Số điện thoại:

Hãy nhập số điện và mật khẩu của bạn, đồng thời ID giới thiệu (nếu có).

Sau khi hoàn thành, hãy nhấn vào dấu kiểm vào chỗ [TÔI ĐÃ HIỂU ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG CỦA BINANCE] và nhấn vào dấu “>>

Lưu ý:

 • Mật khẩu của bạn phải chứa tối thiểu 8 ký tự, bao gồm một chữ viết hoa và một số. Khuyến khích bạn bổ sung thêm ký tự đặc biệt và hơn 15 ký tự để gia tăng tính bảo mật. Sau này, bạn chỉ phải xác minh qua FaceID hoặc TouchID nên sẽ không cần nhập lại mật khẩu, rất tiện lợi.
 • Nếu ai đó giới thiệu bạn tới Binance, hãy nhớ hỏi họ mã giỏi thiệu để nhập vào nhé. (Mục này không bắt buộc).

3: Bạn hãy kéo thanh trượt đến đúng vị trí của miếng ghép để xác minh bảo mật.

4. Bạn sẽ nhận được mã xác minh thông qua:

 • Email: Nếu bạn chọn đăng ký qua email, hãy truy cập vào Hòm thư đến. Nhập mã được gửi tới từ Binance và xác minh trong vòng 10 phút. Nếu không tìm thấy Email, bạn có thể tìm trong Hòm thư rác, nếu vẫn không thấy, hãy nhấn vào [GỬI MÃ] để nhận lại Email khác.
 • Số điện thoại: Nếu bạn chọn xác minh qua số điện thoại, Binance sẽ gửi mã qua tin nhắn cho bạn. Trong vòng 10 phút, hãy nhập mã xác minh vào để tiến hành tiếp tục.

Chúc mừng! Tới đây, bạn đã lập thành công cho mình tài khoản Binance. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thiết lập 2FA để gia tăng tính bảo mật cho tài khoản. Phần này sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở phần sau, bạn nhớ theo dõi tiếp nhé.

Cách lập tài khoản Binance trên website

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng mà chỉ muốn đăng nhập trên website thì dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi.

1. Truy cập website chính thức: https://binance.com và nhấn vào nút [ĐĂNG KÝ].

2. Tại màn hình đăng ký, bạn hãy lựa chọn hình thức đăng ký qua:

 • Email: Nhập địa chỉ Email, tạo mật khẩu đăng nhập và nhập ID giới thiệu (nếu có). Sau đó, bạn hãy nhấn dấu [V] vào ô [TÔI ĐỒNG Ý VỚI ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ CỦA BINANCE]. Cuối cùng, nhấn vào nút [TẠO TÀI KHOẢN].
 • Số điện thoại: Nhập số điện thoại đăng ký, tạo mật khẩu và nhập ID giới thiệu (nếu có). Sau đó, bạn hãy nhấn dấu [V] vào ô [TÔI ĐỒNG Ý VỚI ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ CỦA BINANCE]. Cuối cùng, nhấn vào nút [TẠO TÀI KHOẢN].

Lưu ý:

 • Mật khẩu của bạn phải chứa tối thiểu 8 ký tự, bao gồm một chữ viết hoa và một số. Khuyến khích bạn bổ sung thêm ký tự đặc biệt và hơn 15 ký tự để gia tăng tính bảo mật. Sau này, bạn chỉ phải xác minh qua FaceID hoặc TouchID nên sẽ không cần nhập lại mật khẩu, rất tiện lợi.
 • Nếu ai đó giới thiệu bạn tới Binance, hãy nhớ hỏi họ mã giỏi thiệu để nhập vào nhé. (Mục này không bắt buộc).

3. Xác minh đăng ký tài khoản: Bạn kéo miếng ghép tới đúng vị trí in mờ trên màn hình, sau đó thả con trỏ chuột ra để hoàn thành xác minh.

4. Xác thực tài khoản: Sau khi bạn xác minh, hệ thống sẽ tự động gửi mã tới:

 • Email: Nếu bạn chọn hình thức Email ở bên trên, hãy nhập mã vào ô xác minh trong vòng 30 phút. Nếu bạn không nhận được Email, hãy kiểm tra bên trong hòm thư rác của mình.
 • Số điện thoại: Nếu bạn chọn số điện thoại ở bên trên, hãy nhập mã vào ô xác minh trong vòng 30 phút. Nếu bạn không nhận được tin nhắn, hãy nhấn vào nút [GỬI LẠI] để nhận tin nhắn xác minh lần 2.

Cách lập tài khoản Binance doanh nghiệp

Để đăng ký tài khoản doanh nghiệp, bạn làm tương tự theo các hình thức lập tài khoản cá nhân ở trên. Tuy nhiên, dưới phần thay đổi trạng thái sẽ thay đổi thành tài khoản Binance doanh nghiệp. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện.

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance đã lập ở bước trên, điều hướng tới phần [HỒ SƠ] – [NHẬN DẠNG]. Sau đó, hãy nhấn vào phần [CHUYỂN SANG TÀI KHOẢN DOANH NGHIỆP].

Một lưu ý nhỏ rằng, nếu tài khoản bạn đã được xác minh thành tài khoản cá nhân thì bạn không thể chuyển thành tài khoản doanh nghiệp nữa. Vui lòng không xác minh 2FA cho tài khoản cá nhân để có thể chuyển thành tài khoản doanh nghiệp.

2. Nhấn vào nút [XÁC MINH].

3. Chọn loại hình doanh nghiệp của bạn và nhấn vào nút [THAY ĐỔI LOẠI DOANH NGHIỆP].

4. Cung cấp các giấy tờ doanh nghiệp theo yêu cầu. Các giấy tờ này sẽ phụ thuộc vào quốc gia mà doanh nghiệp bạn đang đặt trụ sở.

Tuy nhiên, Binance hiện nay chỉ hỗ trợ doanh nghiệp có giấy tờ bằng tiếng: Bulgaria, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Slovenia, tiếng Ý, tiếng Hungary, tiếng Thụy Điển, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha.

Nếu doanh nghiệp bạn nằm ngoài những ngôn ngữ này, hãy gửi giấy tờ gốc được xác thực và dịch sang bản tiếng Anh để được xác minh.

5.Nhấn vào [BẮT ĐẦU XÁC MINH] để chuyển sang loại hình doanh nghiệp.

6. Nhập các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn. Tại đây, bao gồm các thông itn cơ bản như: Tên công ty, quốc gia, địa chỉ, số điện thoại,…

Sau khi nhập xong, hãy chọn [TIẾP TỤC] hoặc [LƯU DƯỚI DẠNG BẢN NHÁP] nếu bạn cần thời gian để chuẩn bị.

7. Cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu của Binance.

Trong trường hợp Binance yêu cầu cung cấp thông tin của giám đốc thì bạn cần gửi thông tin chi tiết lên theo hướng dẫn. Cần lưu ý rằng:

 • Các thông tin phải trung thực và không qua chỉnh sửa, sao chép.
 • Đối với giấy tờ tuỳ thân, phải cung cấp hộ chiếu hoặc căn cước để chứng minh (không chấp nhận bằng lái xe).

8. Bổ sung thông tin đại lý/ nhà giao dịch được uỷ quyền và giấy tờ liên quan.

bổ sung thông tin đại lý

Nhấn vào nút [CHÍNH] nếu tài khoản đang sử dụng là đối tượng sử dụng sàn giao dịch nhiều nhất.

xác minh khuôn mặt

Tới đây, hãy xác minh khuôn mặt để hoàn tất đăng ký.

10. Đọc kỹ với điều khoản và quy định của Binance. Click vào nút [TÔI ĐÃ HIỂU RÕ TUYÊN BỐ] và [TIẾP TỤC].

đồng ý với điều khoản quy định của binance

11. Đơn yêu cầu chuyển đổi của bạn sẽ được Binance xác thực. Sau khi xác thực thành công, tài khoản sẽ chuyển sang dạng doanh nghiệp.

tài khoản được chuyển đổi sang dạng doanh nghiệp thành công

Cách thiết lập và sử dụng tính năng Xác thực hai yêu tố (2FA) của Google

Xác thực hai yếu tố 2FA là sử dụng các nền tảng tạo mã xác minh được mã hoá, từ đó giúp bạn đăng nhập vào tài khoản của mình an toàn nhất. Thiết lập bảo mật 2FA sẽ giảm rủi ro bị hack, truy cập trái phép tài khoản của bạn xuống mức tối đa. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thiết lập xác thực hai yếu tố 2FA trên sàn Binance.

1. Tải xuống ứng dụng Google Authenticator trên thiết bị di động: Hiện nay, Binance hỗ trợ thiết lập Google Authenticator để xác minh bảo mật 2 lớp. Bạn có thể tải ứng dụng này trên nền tảng Android hoặc iOS. Chỉ cần truy cập vào cửa hàng Google Play hoặc App Store và tìm “Google Authenticator” và tiến hành tải xuống.

tải Google Authenticator

2. Thiết lập và kích hoạt Google Authenticator trên Binance: Bạn hãy truy cập vào tài khoản Binance trên thiết bị sử dụng. Nhấn vào biểu tượng tài khoản và chọn [BẢO MẬT].

kích hoạt kich hoat Google Authenticator

Tại đây, bạn hãy tìm mục [Google Authenticator] và nhấn vào [BẬT]

3. Quét mã QR trên ứng dụng Google Authenticator đã cài đặt trước đó: Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng [+] trên ứng dụng Google Authenticator và chọn [QUÉT MÃ QR], sau đó hãy đưa máy ảnh lên biểu tượng QR được thiết lập trước đó.

quét mã qr trên ứng dụng Google Authenticator

Nếu không quét được mã, bạn có thể nhập thủ công 16 số được cấp trên ứng dụng Binance.

4. Lưu mã dự phòng của tài khoản: Hãy lưu mã dự phòng gồm 16 chữ số. Trong trường hợp bạn mất khả năng xác thực, bạn có thể sử dụng mã này để truy cập vào tài khoản của mình.

Lưu ý: Tuyệt đối không chia sẻ hay để lộ mã 2FA cho bất cứ ai. Việc bị lộ mã 2FA dự phòng có thể dẫn tới bị hack tài khoản.

lưu mã dự phòng

5: Kích hoạt Google Authenticator trên Binance: Sau khi thiết lập, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình đăng nhập để nhập thông tin Email, mật khẩu và cả mã Google 2FA. Nếu bạn đã bật xác thực qua SMS, bạn cũng cần cung cấp cả mã SMS nữa.

Sau khi thiết lập thành công, bạn đã có thể truy cập và tiến hành mua-bán tiền ảo trên sàn Binance rồi. Tuy nhiên, để mở rộng các tính năng khác và tăng hạn mức giao dịch lên tới 100 BTC/ngày, bạn sẽ cần xác minh danh tính qua KYC của Binance. Chúng tôi sẽ mô tả phần này trong hướng dẫn bên dưới.

Cách xác minh danh tính KYC (Know Your Customer) trên sàn giao dịch Binance

Theo mặc định, Binance cho phép bạn rút 2 Bitcoin (BTC) mỗi ngày, tương đương khoảng ~ 1 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hạn mức này lên 50 lần, tức là 50 BTC khi xác thực tài khoản KYC. Hướng dẫn bên dưới sẽ mô tả chi tiết cách thức thiết lập KYC trên sàn Binance cho bạn.

Bạn có thể xác thực tài khoản Binance KYC trên ứng dụng di động hoặc trên Website của sàn. Cả 2 hình thức đều có cách thiết lập giống nhau, bạn chỉ cần lưu ý duy nhất:

 • Xác minh KYC cho tài khoản cá nhân hỗ trợ trên ứng dụng di động và website
 • Xác minh KYC cho tài khoản doanh nghiệp chỉ hỗ trợ trên website

Một số tài liệu và giấy tờ cần chuẩn bị trước như:

 • Thẻ căn cước công dân, chứng minh thư hoặc hộ chiếu
 • Mã Zipcode của tỉnh thành bạn sinh sống\

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ, hãy đăng nhập vào tài khoản để tiến hành xác minh KYC.

CÁCH XÁC MINH TÀI KHOẢN BINANCE SƠ CẤP

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance trên App hoặc Website Binance: Tại đây, truy cập vào trang chủ, sau đó nhấn vào BIỂU TƯỢNG TÀI KHOẢN – [XÁC MINH DANH TÍNH]

đăng nhập vào tài khoản binance

2. Chọn hình thức xác minh:

 • Xác minh cho tài khoản Cá nhân
 • Xác minh cho tài khoản Doanh nghiệp

Lưu ý: Một tài khoản không thể vừa được xác minh là Cá nhân lẫn Doanh nghiệp, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ. Một cá nhân chỉ được sở hữu/sử dụng một tài khoản trên nền tảng Binance.

3. Lựa chọn tài khoản xác minh: Tại đây, bạn sẽ thấy ba cấp độ xác minh – Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao. Các hạn mức sẽ tương ứng với các tính năng và quyền lợi khác nhau. Các quốc gia khác nhau cũng có hạn mức khác nhau. Bạn cũng có thể thay đổi quốc gia mình đang sử dụng bằng cách nhấn vào nút [QUỐC GIA].

lựa chọn tài khoản xác minh

Sau đó, chọn [XÁC THỰC NGAY] để bắt đầu tiến hành xác thực.

4. Xác thực thông tin: Tại đây, bạn sẽ cần nhập CHÍNH XÁC các thông tin theo yêu cầu của Binance bao gồm:

 • Quốc tịch: Nơi bạn sinh sống
 • Họ và tên: Nhập chính xác theo giấy tờ
 • Ngày tháng năm sinh: Nhập chính xác theo giấy tờ

xác thực thông tin

 • Nơi bạn sinh sống: Nhập theo chứng minh thư/căn cước/ hộ chiếu
 • Mã bưu điện: Kiểm tra mã bưu điện theo tỉnh thành bạn sinh sống
 • Thành phố: Nhập theo chứng minh thư/căn cước/ hộ chiếu

xác minh thông tin tài khoản binance

Chúc mừng! Giờ bạn đã xác minh tài khoản sàn Binance ở mức độ [CƠ BẢN]. Tuy nhiên, bạn vẫn bị giới hạn ở mức ~ 300 USD (~7,5 triệu VNĐ) mỗi ngày. Để tiếp tục xác minh ở cấp độ cao hơn, bạn hãy nhấn vào [N NG CẤP ĐỂ CÓ HẠN MỨC CAO HƠN] để xác thực lên mức [TRUNG CẤP].

CÁCH XÁC MINH TÀI KHOẢN BINANCE TRUNG CẤP

5. Bổ sung giấy tờ xác minh tài khoản: Tại đây, Binance sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ theo thông tin bạn đã nhập bên trên để xác minh tài khoản. Bạn có thể lựa chọn xác minh thông qua: Chứng minh thư nhân dân/Căn cước hoặc Bằng lái xe. Chọn theo quốc gia tương ứng và thông tin của giấy tờ theo yêu cầu.

xác minh danh tính

6. Chụp hoặc tải lên hình ảnh giấy tờ mà bạn đã lựa chọn ở bước trên: Tại đây, bạn sẽ cần chụp chi tiết mặt trước/mặt sau của giấy tờ tuỳ thân.

Lưu ý: Bạn cần chụp thẳng, rõ ràng. Tránh thông tin bị mờ hoặc bị mất trong tấm hình và khiến Binance không thể xác minh thông tin của bạn.

tải ảnh giấy tờ tùy thân

Sau khi tải lên xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp chân dung khuôn mặt để xác minh. Bạn hãy nhấn vào [TẢI LÊN] để tải lên một mức hình chân dung có trong máy.

Lưu ý: Không đội mũ, đeo kính hoặc chỉnh sửa tấm hình khi đăng tải lên. Hãy lựa chọn nơi có ánh sáng tốt để đảm bảo chất lượng tấm hình dễ xác minh nhất.

Sau khi xác minh đủ thông tin, hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả từ Binance. Binance sẽ lưu trữ và xét duyệt thông tin của bạn nhanh nhất và gửi kết quả thông qua Email/SMS.
Lưu ý: Hoàn tất các bước trong vòng 15 phút và không tắt ứng dụng/tắt web trong quá trình.

Chúc mừng bạn! Trong vòng 24 giờ, Binance sẽ xác minh thông tin. Nếu mọi thông tin bạn nhập là chính xác, tài khoản sẽ được nâng cấp lên Trung cấp với hạn mức 50 USD 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn nâng cấp thêm tài khoản lên mức [N NG CAO] thì hãy đọc tiếp hướng dẫn. Nếu không, bạn có thể bỏ qua với hạn mức của [TRUNG CẤP].

CÁCH XÁC MINH TÀI KHOẢN BINANCE NÂNG CAO

Lưu ý: Xác thực tài khoản Binance nâng cao hiện chưa hỗ trợ cho thị trường Việt Nam, nếu bạn sinh sống và có địa chỉ tại nước ngoài thì sẽ được hỗ trợ.

Truy cập lại màn hình Xác minh trong tài khoản. Lựa chọn hình thức xác thực [N NG CAO] và nhấn vào [XÁC THỰC NGAY].

cách xác thực tài khoản binance nâng cao

Tại đây, Binance sẽ yêu cầu bạn cung cấp bảng sao kê ngân hàng hoặc hoá đơn tiện ích. Bạn hãy chụp chi tiết lại và gửi tới Binance để xác minh. Sau đó nhấn vào [XÁC NHẬN] để gửi và chờ đợi Binance xác minh tài khoản của bạn.

Lưu ý: Các file ảnh không được vượt quá dung lượng 5 MB.

Cách gửi/ nạp tiền vào sàn Binance

Cách gửi/ nạp tiền mã hoá vào sàn Binance từ VÍ/SÀN KHÁC

Sau khi bạn đã tạo và bảo mật tài khoản, giờ đây hãy thử tiến hành nạp tiền và mua tiền ảo trên sàn Binance nhé.

1. Trên giao diện Binance, bạn truy cập vào mục [VÍ] – [TỔNG QUAN] – [NẠP].

2. Chọn [CRYPTO]: Tại đây, Binance sẽ cho bạn các lựa chọn để nạp vào ví như: BTC, ETH, USDT, BNB,…

 • Bạn hãy lựa chọn loại tiền bạn mong muốn từ ví điện tử khác.

3. Chọn mạng lưới nạp tiền: Tại đây, Binance sẽ cho bạn các lựa chọn như: BEP2, BEP20, ERC20,…

 • BEP2 đại diện cho Binance Chain.
 • BEP20 đại diện cho Binance Smart Chain (BSC).
 • ERC20 đại diện cho mạng lưới Ethereum.
 • TRC20 đại diện cho mạng lưới TRON.
 • BTC đại diện cho mạng lưới Bitcoin.
 • BTC (SegWit) đại diện cho Native Segwit (bech32)

Lưu ý: Bạn cần chọn chính xác mạng lưới giống với ví/nền tảng mà bạn đang rút tiền khỏi đó. Nếu chọn sai mạng lưới, tiền của bạn sẽ bị mất.

Mẹo: Bạn nên chọn TRC20 vì đây là mạng lưới đang thu phí thấp nhất trên các nền tảng giao dịch. Bạn cũng có thể tham khảo chi tiết mức phí của các mạng khác trước khi chuyển tiền để đảm bảo mức phí là phù hợp nhất.

4. Lưu địa chỉ nạp tiền của mạng lưới hoặc mã QR: Bạn hãy nhập lại phần mã này sang nền tảng muốn chuyển tiền tới Binance và xác nhận.

Sau ít phút, nền tảng sẽ xác minh và chuyển tiền vào ví Binance của bạn. Tuỳ thuộc vào Blockchain và lưu lượng truy cập của blockchain mà yêu cầu sẽ được xác thực nhanh hay chậm.

Cách gửi/ nạp tiền pháp định (tiền mặt) vào sàn Binance bằng thẻ NỘI ĐỊA

1. Trên giao diện Binance, bạn hãy truy cập vào mục [VÍ] – [TỔNG QUAN] – [NẠP].

2. Chọn [TIỀN PHÁP ĐỊNH]: Tại đây, bạn hãy lựa chọn loại tiền theo quốc gia mình sử dụng.

 • Ví dụ: VNĐ (Việt Nam Đồng), USD (Đô-la Mỹ),…

3. Chọn ngân hàng bạn muốn nạp tiền vào ví: Bạn hãy chọn ngân hàng và tiến hành chuyển tiền theo “MÃ THAM CHIẾU” của Binance.

 • Lưu ý: Hãy lựa chọn hình thức chuyển tiền 24/7 để tiền được chuyển vào sàn nhanh nhất có thể.
 • Lưu ý: Bạn hãy nhập chính xác mã tham chiếu để tránh tiền bị mất.

Sau khi chuyển thành công, tiền trong ví của bạn tại Binance sẽ tăng theo số tiền bạn nạp vào. Hiện tại, tiền VNĐ trên Binance sẽ được nạp với tỷ lệ 1:1.

Cách gửi/ nạp tiền mã hoá (tiền ảo) vào sàn Binance bằng thẻ VISA

1. Truy cập vào Binance và nhấn vào [TRANG CHỦ] – [MUA TIỀN MÃ HOÁ] – [THẺ TÍN DỤNG/ THẺ GHI NỢ].
2. Chọn loại tiền mã hoá và tiền pháp định: Tại đây, bạn hãy chọn loại tiền mã hoá mà muốn mua vào sàn và tiền pháp định để thanh toán.
3. Chọn [THÊM THẺ MỚI]: Tại đây, hãy nhập thông tin theo thẻ tín dụng của bạn để thanh toán.
4. Nhập địa chỉ thanh toán và nhấn vào [THÊM THẺ]
5. Kiểm tra lại thanh toán và xác nhận lệnh: Sau khi kiểm tra đủ thông tin, tiền mà bạn nhận được sẽ theo tỷ giá mới nhất của thanh toán mỗi 1 phút.
6. Bạn sẽ chuyển hướng tới trang giao dịch của ngân hàng: Tại đây, hãy nhập thông tin giao dịch và mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Sau khi bạn thanh toán thành công, tiền sẽ được xác nhận và gửi vào tài khoản của bạn trong ít phút. Hãy kiểm tra lại số dư trong mục Ví để xác nhận lại tiền.

Tiền sẽ mất bao lâu để vào ví Binance của bạn?

Thông thường, quy trình sẽ mất rất nhanh, chỉ từ vài phút là bạn sẽ nhận được tiền vào ví của mình. Tuy nhiên, lưu lượng lớn truy cập có thể khiến mạng tắc nghẽn và khiến giao dịch cần nhiều thời gian hơn để xác minh. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy chắc chắn mình đã làm đúng theo các bước trên và kiểm tra giao dịch của mình thông qua blockchain: BscScan cho Binance Smart Chain hoặc EtherScan cho Ethereum.

Bạn cũng có thể liên hệ thêm đội ngũ hỗ trợ của Binance trong trường hợp không nhận được tiền trong vài ngày làm việc. Rất có thể, bạn đã chọn sai mạng lưới hoặc địa chỉ nhận tiền.

Nếu bạn đã chắc chắn gửi đúng địa chỉ mà không nhận được tiền, bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu tự phục vụ của Binance để lấy lại tiền của mình. Bạn sẽ cần một số thông tin cơ bản về giao dịch bao gồm TxID, số tiền và địa chỉ người gửi-nhận. Quá trình này chỉ hoạt động nếu giao dịch của bạn được xác nhận trên blockchain.

kiểm tra lịch sử giao dịch

Bạn cũng có thể xem tổng số tiền nạp vào và các tiền trước đó trong phần tổng quan của ví Binance.

Cách để rút tiền khỏi vào sàn Binance

Cách rút tiền mã hoá trên ứng dụng Binance

1. Mở ứng dụng Binance và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Điều hướng tới phần [VÍ] – [RÚT TIỀN].

Cách rút tiền mã hoá trên ứng dụng Binance

2. Chọn tiền trong ví mà bạn muốn rút, ví dụ như đồng BNB:

Chọn tiền trong ví mà bạn muốn rút

3. Chọn địa chỉ mà bạn muốn rút về và mạng lưới sử dụng.

 • BEP2 đại diện cho Binance Chain.
 • BEP20 đại diện cho Binance Smart Chain (BSC).
 • ERC20 đại diện cho mạng lưới Ethereum.
 • TRC20 đại diện cho mạng lưới TRON.
 • BTC đại diện cho mạng lưới Bitcoin.
 • BTC (SegWit) đại diện cho Native Segwit (bech32)

Vui lòng chọn đúng mạng lưới để đảm bảo bạn không bị thất lạc và mất tiền trong quá trình rút về.

Chọn địa chỉ mà bạn muốn rút về

4. Nhập số tiền trong ví mà bạn muốn rút về. Tại đây, giao diện sẽ hiển thị mức phí và mức tiền cuối cùng bạn được rút về. Nhấn vào [RÚT TIỀN] sau khi xác nhận hết các thông tin bên trên.

Nhập số tiền trong ví mà bạn muốn rút về5. Nhấn vào [XÁC NHẬN] để tiến hành hoàn tất giao dịch.

Nhấn vào [XÁC NHẬN] để tiến hành hoàn tất giao dịch

6. Xác thực bảo mật theo yêu cầu: Bạn sẽ được yêu cầu các thông tin cần thiết để xác minh bạn là chủ tài khoản.

Xác thực bảo mật theo yêu cầu

Cách rút tiền mã hoá trên website của Binance

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance trên website chính thức của Binance và điều hướng tới phần [] – [TỔNG QUAN]

Đăng nhập vào tài khoản Binance

2. Chọn sang phần [RÚT TIỀN] và click vào.

Chọn sang phần [RÚT TIỀN] và click vào

3. Nhấp vào [TIỀN MÃ HOÁ].

3. Nhấp vào [TIỀN MÃ HOÁ].

4. Chọn đồng coin mà bạn muốn rút khỏi ví.

Chọn đồng coin mà bạn muốn rút khỏi ví.

5. Chọn mạng lưới mà bạn sử dụng để rút coin về.

 • BEP2 đại diện cho Binance Chain.
 • BEP20 đại diện cho Binance Smart Chain (BSC).
 • ERC20 đại diện cho mạng lưới Ethereum.
 • TRC20 đại diện cho mạng lưới TRON.
 • BTC đại diện cho mạng lưới Bitcoin.
 • BTC (SegWit) đại diện cho Native Segwit (bech32)

5. Chọn mạng lưới mà bạn sử dụng để rút coin về.

Cảnh báo: Hãy chắc chắn bạn đã nhập đúng mạng lưới với ví nhận tiền về. Việc chọn sai mạng lưới giữa 2 ví có thể thể khiến bạn mất số tiền đang chuyển.

6. Nhập đúng địa chỉ người nhận hoặc từ sổ địa chỉ đã lưu từ trước đó.

Nhập đúng địa chỉ người nhận hoặc từ sổ địa chỉ đã lưu từ trước đó.

7. Nhập số tiền mà bạn muốn rút về phí, tại đây bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản như: Mức phí chuyển, số tiền cuối cùng nhận được,… sau đó hãy nhấn vào nút [RÚT TIỀN] để tiến hành giao dịch.

Nhập số tiền mà bạn muốn rút về

8. Binance sẽ yêu cầu xác thực thông tin để tiến hành chuyển coin. Bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiến hành chuyển thành công.

Cách phân tích và dự báo thị trường mua bán trên sàn Biannce bằng Trading View

Đối với các nhà đầu tư mới, nắm bắt các chỉ số phân tích kỹ thuật và các công cụ tích hợp trong sàn Binance sẽ mang lại khả năng am hiểu thị trường và xu hướng nhanh nhất. TradingView trong Binance là giao diện tổng quan thị trường bao gồm các công cụ tích hợp dành cho cả nhà đầu tư nghiệp dư và có kinh nghiệm.

Nếu bạn đã từng giao dịch trên Binance, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các công cụ khác nhau trên giao diện TradingView. Có rất nhiều công cụ, chúng có thể khiến bạn choáng ngợp một chút, tuy nhiên chỉ với một chút đọc hiểu với chúng tôi, bạn sẽ sớm làm chủ công cụ này trong tay.

TradingView là gì?

TradingView trong Binance là hệ thống giao diện giúp bạn tuỳ chỉnh các Chỉ số kỹ thuật, Biểu đồ và Phân tích biến động thị trường. Hệ thống này được hiện thị dưới dạng số liệu, đường, biểu đồ hoặc tự vẽ theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng TradingView trên cả giao diện website và ứng dụng của Binance.

TradingView được ra mắt tại Westerville, Ohio vào năm 2011. Cho đến nay, nó đã mang lại kết quả tích cực cho hàng triệu nhà đầu tư. Các chiến lược phân tích TradingView cũng được mở rộng trên thế giới, các chiến lược vẽ biểu đồ hay dự báo xu hướng giá luôn được chia sẻ trong các cộng đồng lớn trên Facebook và Reddit,… Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư khác trên toàn thế giới.

Tìm hiểu TradingView trên sàn Binance

Trên sàn Binance, giao diện TradingView được tích hợp vào trang chủ. Tại đây, bạn có thể so sánh, xem các biểu đồ cụ thể và đưa ra quyết định mua hoặc bán đồng coin. Cụ thể như:

 • Biểu đồ hình nến
 • Đồ thị độ sâu
 • Khoảng thời gian
 • Công cụ vẽ
 • Chỉ báo kỹ thuật

Tìm hiểu TradingView trên sàn Binance

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về từng thanh công cụ trên giao dịch Binance.

Tuỳ thuộc vào giao diện bạn sử dụng mà vị trí thanh công cụ có thể hiển thị khác nhau hoặc ẩn bên trong các nút bấm. Tuy nhiên, về cơ bản thì tính năng sẽ tương đối giống nhau.

 1. Thanh công cụ 1:

Thanh công cụ 1 sẽ bao gồm tất cả công cụ vẽ và tạo biểu đồ, bạn có thể sử dụng trực tiếp chúng để tương tác trên màn hình. Từ một biểu đồ đơn giản, bạn có thể sử dụng kỹ thuật phân tích để tạo ra sự khác biệt cho riêng mình. Bạn cũng có thể lựa chọn chi tiết từng công cụ để xem tính năng chi tiết.

2. Thanh công cụ 2:

Thanh công cụ 2 sẽ cho bạn tuỳ chỉnh giao diện của biểu đồ, thời gian hiển thị của cây nến và các chỉ báo mong muốn. Bạn có thể tuỳ chỉnh các chân nến, biểu đồ đường, biểu đồ vùng,… bằng cách lựa chọn mốc thời gian mong muốn. Ngoài ra, có một lựa chọn đáng lưu ý đó là nút [CHỈ BÁO & CHIẾN LƯỢC]. Công cụ này sẽ giúp bạn thiết lập các chỉ số có sẵn của giới đầu tư như RSI, MA,… và chèn chúng vào TradingView theo dõi.

3. Thanh công cụ 3:

Tại đây, bạn có thể theo dõi các đơn hàng mua coin hiện tại, trong quá khứ và cả những đơn hàng đã thành công. Khi bạn đặt lệnh mua/bán một đồng coin thì toàn bộ thông tin sẽ được hiển thị dưới đây để theo dõi.

4. Thanh công cụ 4:

Tại thanh công cụ 4, bạn sẽ được lựa chọn các khoản mua/ bán đồng coin mà mình mong muốn. Bạn cũng có thể thiết lập nâng cao khác bằng cách lựa chọn mức giá mong muốn để mua/bán hoặc điểm stop-loss để bán.

Cách sử dụng TradingView trên Binance hiệu quả nhất

Giao diện TradingView sẽ được hiển thị ở hai chế độ Classic (Đơn giản) và Advanced (Nâng cao) trong giao diện người dùng. Thế nhưng, các tuỳ biến mở rộng và sử dụng nâng cao sẽ chỉ có ở chế độ Advanced. Đó là lý do, bài viết này sẽ chỉ tập trung vào chế độ Advanced. Bạn cũng có thể thấy một chút khác biệt giữa các nền tảng Mobile hoặc PC, tuy nhiên về cơ bản chức năng vẫn tương đương với nhau.

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance và di chuyển vào nút [GIAO DỊCH] – [N NG CAO] để chọn chế độ hiển thị nâng cao.

 • Với giao diện Mobile, Ứng dụng trên PC: Bạn sẽ cần truy cập vào giao diện tài khoản để tuỳ chỉnh sang chế độ BINANCE PRO.

Đăng nhập vào tài khoản Binance và di chuyển vào nút [GIAO DỊCH] - [N NG CAO]

2. Nhấn vào [TRADINGVIEW] trên giao diện biểu đồ để truy cập vào toàn bộ các công cụ và biểu đồ mong muốn.

Nhấn vào [TRADINGVIEW] trên giao diện biểu đồ

Tại đây, bạn sẽ thấy các biến động của đường nến sẽ hiển thị trên màn hình. Sau đây, chúng tôi sẽ lý giải các tính năng hiển thị trên giao diện TradingView.

2.1: Biểu đồ hình nến:

Đây chính là các cột biểu thị mức độ biến động giá theo mức thời gian cụ thể. Bạn có thể tuỳ chỉnh mức thời gian và tham chiếu theo đồ thị nến. Mỗi cây nến đều biểu thị mức giá mở cửa/giá đóng/giá cao/giá thấp.

Về cơ bản, biểu đồ nến sẽ được biểu thị theo 4 giá trị sau:

 • Giá mở cửa: Mức giá của đồng coin ghi nhận tại thời điểm mở nến.
 • Giá đỉnh: Mức giá của đồng coin ghi nhận tại thời điểm cao nhất trong khung thời gian của nến.
 • Giá đáy: Mức giá của đồng coin ghi nhận tại thời điểm thấp nhất trong khung thời gian của nến.
 • Giá đóng cửa: Mức giá của đồng coin ghi nhận tại thời điểm đóng nến.

biểu đồ nến sẽ được biểu thị theo 4 giá trị sau

Như trong hình trên, tuỳ thuộc vào mức biến độ giá tăng hay giảm sẽ xác định các điểm giá trị khác nhau. Ví dụ: Thời điểm mở nến tại vị trí số 1, đạt đỉnh tại vị trí số 2, chạm đáy tại vị trí số 3 và đóng nến tại vị trí số 4.

Bạn cũng có thể thiết lập màu sắc, viền hoặc giao diện hiển thị của biểu đồ nến bằng cách nhấn đúp vào cây nến trong giao diện [TRADINGVIEW] để hiện cài đặt. Tại đây, bạn sẽ thấy 4 cài đặt cơ bản:

 • KIỂU: Cho phép bạn thay đổi giao diện của thanh nến.
 • THANG ĐO: Cung cấp các tuỳ chọn về thang đo về biên độ của cây nến như: Tự động, Logarit, Phần trăm.
 • Nền: Thay đổi giao diện và màu sắc của nến trên biểu đồ nến.
 • Múi giờ/phiên: Thay đổi múi giờ tại nơi bạn sinh sống

2.2: Thay đổi khung thời gian của nến

Một cài đặt khác của nến đó chính là chỉnh khung thời gian hiển thị của thanh nến. Bạn có thể chọn mức độ biến động của nến theo: 15 phút, 1 giờ, 4 giờ, 1 ngày,…

Thay đổi khung thời gian của nến

Bạn có thể nhấn vào nút [MŨI TÊN] để tuỳ chỉnh thêm các khung thời gian.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút [SỬA] để thêm các khung thời gian mặc định trên giao diện TradingView.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút [SỬA] để thêm các khung thời gian mặc định trên giao diện TradingView.

2.3. Công cụ vẽ và tuỳ chỉnh

Hiển thị phía bên trái biểu đồ, Binance sẽ cung cấp một số công cụ vẽ và tuỳ chọn giúp bạn phân tích biểu đồ. Bạn có thể nhìn thấy các công cụ như: Vẽ đường thẳng, vẽ biểu đồ đường, vẽ biểu tượng, chèn ký hiệu, chèn ghi chú,…

Danh sách các công cụ sẽ giúp bạn có thể phân tích và dự đoán mức giá của đồng coin hiệu quả nhất.

Danh sách các công cụ sẽ giúp bạn có thể phân tích và dự đoán mức giá của đồng coin hiệu quả nhất.

Đây là một ví dụ về sử dụng đường vẽ để phân tích xu hướng thị trường

Đây là một ví dụ về sử dụng đường vẽ để phân tích xu hướng thị trường. Như bạn có thể thấy, tác giả đang vẽ đường biểu thị xu hướng tăng trưởng trong khoảng thời gian nhất định.

2.4. Theo dõi độ sâu của lệnh

Theo dõi độ sâu của lệnh

Khi click vào [ĐỘ S U] bên cạnh tuỳ chọn TRADINGVIEW, bạn sẽ được hiển thị sang giao diện các lệnh mua/bán chưa khớp trên sổ. Có thể hiểu đơn giản là các lệnh đang chờ được thực thi. VD như bạn bán đồng bitcoin tại mức giá 60.000 $ thì chúng sẽ được thêm vào sổ lệnh và chờ mức giá thực tế đạt 60.000$ để bán.

Tính năng này sẽ hữu ích trong trường hợp bạn muốn mua/bán tại một mức giá mục tiêu mà không thể theo dõi giá hằng giờ.

2.5. Chỉ báo kỹ thuật

Bên cạnh khung giờ nến, bạn có thể tuỳ chọn sang [CHỈ BÁO KỸ THUẬT] để xem các tuỳ chọn được thiết lập sẵn.

Chỉ báo kỹ thuật

Tại đây, bạn có thể thấy rất nhiều chỉ số hữu ích giúp cho việc phân tích TradingView của bạn đạt hiệu quả cao. Dưới bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả một vài chỉ số quan trọng nhất:

 • RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối): RSI đo lường các thay đổi về giá của một đồng coin trong giai đoạn 14 (14 ngày hoặc 14 giờ tuỳ theo đồ thị). Chỉ số này được xác định bằng cách chia trung bình mức giá giảm trong khoảng thời gian tính và biểu thị chỉ số này trên thang điểm 0 đến 100.
 • MA (Trung bình động): đường MA sử dụng dữ liệu giá trong quá khứ để dự báo mức tăng hoặc giảm của xu hướng thị trường. Ví dụ như khi MA tăng sẽ biểu thị xu hướng tăng và ngược lại. MA được biểu thị qua bộ dữ liệu 50 – 100 – 200 ngày thường phổ biến nhất. Bạn cũng có thể dự báo giá thông gia các điểm giao nhau.

Cách mua/ bán đồng coin qua giao dịch Spot của Binance

Cách giao dịch Spot trên website Binance

Truy cập vào website chính thức của Binance tại www.binance.com/vn, nhấn vào nút [ĐĂNG NHẬP] hiển thị ở góc trên bên phải của màn hình.

Truy cập vào website chính thức của Binance

2. Tuỳ chọn bất cứ đồng coin nào mà bạn muốn mua/bán.

Tuỳ chọn bất cứ đồng coin nào mà bạn muốn mua/bán

Bạn cũng có thể xem danh sách mở rộng ở mục [THỊ TRƯỜNG] để tìm kiếm thêm các đồng coin khác nhau.

3. Tiến hành giao dịch mua/ bán đồng coin

Tiến hành giao dịch mua/ bán đồng coin

Sau khi truy cập, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị để giao dịch coin như hình ở bên trên. Tại đây, sẽ có các tính năng và biểu đồ biểu thị thông tin như:

 • Thông báo của Binance
 • Khối lượng giao dịch của cặp giao dịch trong vòng 24 giờ
 • Sổ lệnh bán
 • Sổ lệnh mua
 • Đồ thị Nến và Độ sâu thị trường
 • Loại giao dịch: Spot/Cross Margin/Isolated Margin
 • Loại lệnh: Limit/Market/Stop-limit/OCO(One-Cancels-the-Other)
 • Mua Tiền mã hóa
 • Bán Tiền mã hóa
 • Thị trường và Các cặp giao dịch khác.
 • Những giao dịch đã hoàn tất gần đây nhất của bạn
 • Hoạt động thị trường: Biến động lớn/hoạt động trên thị trường giao dịch
 • Lệnh đang mở
 • Lịch sử đặt lệnh 24 giờ của bạn
 • Hỗ trợ Khách hàng của Binance

Sau khi quyết định mua/bán thì bạn có thể chọn ở ô số 8/9 để tiến hành mua/bán. Lấy ví dụ với đồng BNB được phát hành bởi Binance, điền mức giá và số tiền cho lệnh của bạn. Sau đó nhấn vào nút [MUA BNB] hoặc [BÁN BNB] để tiến hành đặt lệnh.

Lệnh mặc định sẽ là lệnh Limit. Lệnh Limit sẽ đặt mức giá dự báo sẽ đạt hoặc giảm trong thời gian tới, khi mức giá thực tế chạm tới mức giá bạn muốn mua/bán thì lệnh sẽ tự động thực thi. Nếu bạn muốn bán nhanh hơn thì có thể sử dụng lệnh [MARKET]. Đây là lệnh sẽ thực thi ngay tại thời điểm mua/bán theo mức giá thị trường thực tế.

Cách giao dịch Spot trên ứng dụng Binance

1. Đăng nhập vào ứng dụng Binance trên thiết bị của bạn. Điều hướng tới phần [GIAO DỊCH] để chuyển tới vị trí mua/bán spot.

Đăng nhập vào ứng dụng Binance trên thiết bị của bạn. Điều hướng tới phần [GIAO DỊCH] để chuyển tới vị trí mua/bán spot.

2. Chọn đồng coin mà bạn muốn mua/bán trong phiên lần này.

3. Tiến hành theo dõi các chỉ số và dự báo trên màn hình để đưa ra quyết định.

tiến hành theo dõi các chỉ số và dự báo trên màn hình để đưa ra quyết định.

Tại đây, bạn có thể thấy các tính năng cơ bản như:

 • Thị trường và Các cặp giao dịch.
 • Đồ thị nến theo thời gian thực, các cặp giao dịch được hỗ trợ của đồng tiền mã hóa đó, mục “Mua Tiền mã hóa”.
 • Sổ lệnh Mua/Bán
 • Mua/Bán Tiền mã hóa
 • Các lệnh đang mở

Lấy ví dụ với đồng BNB được phát hành bởi Binance, điền mức giá và số tiền cho lệnh của bạn. Sau đó nhấn vào nút [MUA BNB] hoặc [BÁN BNB] để tiến hành đặt lệnh.

Lệnh mặc định sẽ là lệnh Limit. Lệnh Limit sẽ đặt mức giá dự báo sẽ đạt hoặc giảm trong thời gian tới, khi mức giá thực tế chạm tới mức giá bạn muốn mua/bán thì lệnh sẽ tự động thực thi. Nếu bạn muốn bán nhanh hơn thì có thể sử dụng lệnh [MARKET]. Đây là lệnh sẽ thực thi ngay tại thời điểm mua/bán theo mức giá thị trường thực tế.

Mức phí giao dịch spot trên nền tảng Binance

Biểu phí của Binance sẽ được phân theo từng mức giao dịch của bạn. Ví dụ: Nếu bạn giao dịch <50 BTC/1 tháng, bạn sẽ ở mức VIP 0 và mất 0,0750% phí giao dịch. Bạn cũng có thể trả phí giao dịch qua đồng BNB để được giảm 25%.

MứcKL giao dịch 30N (BTC)và/hoặcSố dư BNBMaker / TakerMaker / Taker (BNB giảm 25% phí)
VIP 0< 50 BTChoặc≥ 0 BNB0.1000% / 0.1000%0.0750% / 0.0750%
VIP 1≥ 50 BTC≥ 50 BNB0.0900% / 0.1000%0.0675% / 0.0750%
VIP 2≥ 500 BTC≥ 200 BNB0.0800% / 0.1000%0.0600% / 0.0750%
VIP 3≥ 1500 BTC≥ 500 BNB0.0700% / 0.1000%0.0525% / 0.0750%
VIP 4≥ 4500 BTC≥ 1000 BNB0.0700% / 0.0900%0.0525% / 0.0675%
VIP 5≥ 10000 BTC≥ 2000 BNB0.0600% / 0.0800%0.0450% / 0.0600%
VIP 6≥ 20000 BTC≥ 3500 BNB0.0500% / 0.0700%0.0375% / 0.0525%
VIP 7≥ 40000 BTC≥ 6000 BNB0.0400% / 0.0600%0.0300% / 0.0450%
VIP 8≥ 80000 BTC≥ 9000 BNB0.0300% / 0.0500%0.0225% / 0.0375%
VIP 9≥ 150000 BTC≥ 11000 BNB0.0200% / 0.0400%0.0150% / 0.0300%

Cách vô hiệu hoá tạm thời tài khoản Biannce

Nếu bạn vô tình bị hack hoặc nghi ngờ bị xâm phạm tài khoản thì cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản của mình chính là vô hiệu hoá tạm thời. Sau khi vô hiệu hoá, bạn sẽ cần xác minh với Binance Support để được mở lại tài khoản của mình.

Cách vô hiệu hoá tài khoản Binance trên Apps điện thoại

#1. Mở ứng dụng Binance trên thiết bị di động, điều hướng tới phần [TÀI KHOẢN] – [BẢO MẬT] và chọn [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN].

2. Đọc kỹ các cảnh báo về việc khoá tài khoản của Binance và xác nhận băng cách nhấn vào [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN].

Cách vô hiệu hoá tài khoản Binance trên trang web

1. Truy cập vào Binance.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó hãy điều hướng tới phần [HỒ SƠ] – [BẢO MẬT].

Cách vô hiệu hoá tài khoản Binance trên trang web

2. Nhấn vào phần [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN].

Nhấn vào phần [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN].

3. Đọc kỹ các cảnh báo của Binance và nhấn vào nút [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN].

Đọc kỹ các cảnh báo của Binance và nhấn vào nút [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN].

Cách vô hiệu hoá tài khoản Binance bằng địa chỉ Email

Trong trường hợp bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình, hãy kiểm tra hòm thư Email mà bạn đã đăng ký với Binance. Tại đây, bạn sẽ nhận được các thông báo khi tài khoản phát sinh các yêu cầu như:

 • [YÊU CẦU] Đặt lại mật khẩu
 • [YÊU CẦU] Đăng nhập thành công
 • [YÊU CẦU] Xác minh IP
 • [YÊU CẦU] Cho phép thiết bị mới
 • [YÊU CẦU] Đặt lại Trình xác thực SMS
 • [YÊU CẦU] Đặt lại Google Authenticator
 • [YÊU CẦU] Xác nhận yêu cầu rút tiền

Trong Email, hãy nhấn vào nút [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN] để tạm thời vô hiệu hoá tài khoản BInance của bạn.

Trong Email, hãy nhấn vào nút [VÔ HIỆU HOÁ TÀI KHOẢN]

Sau khi thao tác thành công, bạn sẽ cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Binance Support để thực hiện mở lại tài khoản.

Cách đào coin qua Binance bằng hình thức Stake Cố Định

Đào coin qua hình thức Stake Cố Định là quy trình đào coin thông qua việc xác thực thuật toán Proof of Stake trên nền tảng Blockchain trong một khoảng thời gian nhất định. Nói đơn giản, bạn sẽ tham gia vào mạng lưới dưới vai trò là người xác thực để nhận phần thưởng theo số coin đóng góp.

Proof of Stake là cơ chế đồng thuận để lựa chọn người xác thực dựa theo thị phần người đó sở hữu trên 1 đồng coin nhất định. Nói cách khác, bạn stake các nhiều coin thì bạn sẽ nhận càng nhiều thưởng.

Cách đăng ký Staking Cố Định trên Binance

1. Truy cập vào tài khoản Binance trên Website hoặc Ứng dụng. Trong mục [TÀI CHÍNH] chọn [BINANCE EARN] – [STAKING CỐ ĐỊNH].

Cách đăng ký Staking Cố Định trên Binance

Cuộn xuống, nhấn vào [XEM THÊM]

2. Theo dõi tỷ lệ lãi theo năm APY (Annual per Year) và số ngày khoá coin tối thiểu.

3. Chọn coin để tiến hành Staking: Tại đây, bạn có thể chọn mốc thời gian và sau đó nhấn vào [STAKING NGAY] đối với đồng coin bạn muốn khoá.

4. Theo dõi các thông tin về sản phẩm được chọn để staking:

Tại đây, bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản như:

 • Mốc thời gian: Đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ khoá coin để xác thực trong hệ thống blockchain và nhận mức lãi tương ứng. Khi tham gia staking, bạn sẽ không thể sử dụng đồng coin của mình để giao dịch hay trao đổi.
 • Số dư khả dụng: Đây là tổng số coin sẵn sàng để tham gia vào quá trình Staking. Đối với một số đồng coin, quá trình staking sẽ yêu cầu mức coin tối thiểu để tham gia vào hệ thống.
 • Mức lãi dự kiến: Dựa theo tỷ lệ % lãi trong quá trình tham gia staking, Binance sẽ ước tính mức lãi mà bạn sẽ nhận được sau quá trình staking.

5. Chấp nhận điều khoản và tiến hành staking: Nhấp vào ô [TÔI ĐÃ ĐỌC VÀ ĐỒNG Ý VỚI ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ STAKING CỦA BINANCE] và chọn [XÁC NHẬN MUA].

Cách rút coin trước thời gian dự kiến của quá trình Staking

1. Truy cập vào lịch sử Staking Cố Định: Điều hướng tới phần [] – [KIẾM TIỀN] – [STAKING CỐ ĐỊNH]

Cách rút coin trước thời gian dự kiến của quá trình Staking

2. Tại đây, bạn nhấn vào nút [RÚT SỚM] để tiến hành duyệt và hoàn trả coin sớm hơn dự kiến.

Lưu ý rằng: Khi bạn gửi yêu cầu, hệ thống sẽ cần 48-72 giờ để xác thực và hoàn trả coin về ví của bạn. Nếu bạn rút sớm, toàn bộ số tiền lãi phát sinh sẽ bị khấu trừ vào số tiền gốc.

Viết một bình luận