Có nên rút tiền tại NH SCB hay không?

Từ hôm qua đến giờ gần 20 người, người thân có, ace bạn bè có, đa phần là khách hàng, mọi người đều hỏi về vấn đề của SCB. Có nên rút hay không? Có người nói mà sắp khóc đến nơi, trong điện thoại còn văng vẳng tiếng khóc của người bên cạnh “thế là mất hết rồi ông ơi”. Ai đang có tiền gửi tại SCB trong hoàn cảnh này đều lo lắng và hoảng sợ chỉ muốn rút tiền ra ngay lập tức, đây là tâm lý rất bình thường.

có nên rút tiền tại nh scb hay không

Quan điểm của mình lúc này ngoài bình tĩnh ra không nên vội vàng hành động tạo hiệu ứng tiêu cực.

Từ trước đến giờ, theo tìm hiểu của mình tại Việt Nam chưa có ngân hàng nào phá sản. Trước SCB đã có ACB, BIDV, SHB, Ocean bank…đều đã có biến cố, nhưng đến thời điểm hiện tại tất cả những ngân hàng trên đều vẫn đang hoạt động, quyền lợi của KH vẫn được đảm bảo.

Ngân hàng nhà nước cũng đã lên tiếng về việc bảo đảm quyền lợi của người gửi tiền, vì vậy mọi người hãy tin vào sách lược của nhà nước, hãy tự đảm bảo quyền lợi của mình trước (rất nhiều KH chỉ còn 1-2 tuần nữa là đến hạn những vẫn quyết định rút bằng sạch tiền 5-6 tỷ đã gửi được gần đủ thời hạn 12 tháng rồi).

Việc có thông tin những ngân hàng (hoặc cá nhân) khác đứng trước cửa SCB để mời mọc, chèo kéo KH, nếu thực sự có thì với mình đây là hành vi rất thiếu đạo đức nghề nghiệp, thiếu nhân phẩm. Mình cũng là 1 nhân viên ngân hàng, cũng cần chỉ tiêu, trừ khi KH tự đề nghị còn lại mình muốn cạnh tranh lành mạnh, trong hoàn cảnh, điều kiện như nhau, không có tâm tưởng thừa nước đục thả câu.

12 năm làm ngân hàng, mình có nguyên tắc làm việc riêng, cũng rất tự tin khẳng định chưa bao giờ nói hay mời mọc KH bằng những câu đại loại như “ui cái bọn ngân hàng X đấy k đáng tin đâu cô ah hay ngân hàng Y làm sao mà bằng bọn cháu được, ngân hàng X nhỏ vậy phá sản lúc nào k hay…” , ngta nói rồi “tuy rằng khác giống nhưng CHUNG MỘT GIÀN”, hãy giữ KH bằng sản phẩm, thái độ, đừng tự phỉ nhổ vào mặt nhau.

Những ngày qua, ngoài KH thì đội ngũ nhân viên, nhất là đội ngũ DVKH của SCB chắc chắn đã phải trải qua những ngày mệt mỏi nhất kể cả về tinh thần và thể chất tuy nhiên vẫn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Xin gửi lời chia sẻ đến các bạn đồng nghiệp SCB nhất là em gái của tôi Ms T , qua cơn bĩ cực chắc chắn sẽ đến hồi thái lai.

Cố lên em nhé, T của chị !

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Viết một bình luận