MT4 là gì? Ưu điểm và hướng dẫn sử dụng MT4

MT4 là gì? Và vì sao phần mềm này lại được đông đảo người chơi Forex lựa chọn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả vấn đề trên.

Qua bài viết dưới đây, Tài Chính Plus giải đáp thắc mắc MT4 là gì? Bên cạnh đó, hướng dẫn các thao tác giao dịch trên nền tảng này cũng được đưa ra chi tiết.

mt4 là gì

MT4 là gì?

MT4 (MetaTrader 4) là nền tảng giao dịch trực tuyến miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Nó cho pháp người chơi thực hiện giao dịch một cách đơn giản, nhanh chóng với độ an toàn cao. Bạn cũng có thể tự do thiết lập các lệnh tự động và quản lý hiệu quả chiến lược của riêng mình.

MT4 là sản phẩm của nhóm phát triển MetaQuotes, ra mắt vào năm 2005. Tại nhiều quốc gia, nó đã được cấp phép. Và các hoạt động giao dịch diễn ra trên nền tảng này hoàn toàn hợp pháp.

Những lý do làm nên sức hút của MT4

Vậy những lý do làm nên sức hấp dẫn của MT4 là gì? Bạn có thể tham khảo một số ưu điểm sau để hiểu rõ hơn:

 • 9 khung thời gian giao dịch cùng với dấu hiệu xác nhận điểm vào và ra cụ thể tại từng điểm.
 • Hơn 50 chỉ báo khác nhau thể hiện xu hướng, khối lượng,… Từ đó hỗ trợ phân tích kỹ thuật hiệu quả.
 • Cho phép thay đổi dữ liệu và màu sắc chỉ báo giúp hoạt động tính toán trở nên dễ dàng hơn.
 • Giao dịch, nạp/chuyển tiền vào tài khoản và quản lý giao dịch đơn giản, an toàn.
 • Cung cấp tính năng tự động hóa các chiến lược.
 • Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng cho người mới tiếp cận.
 • Cập nhật giá thị trường mới nhất trên biểu đồ phân tích.

Hướng dẫn giao dịch trên MT4

Sau khi đã hiểu rõ MT4 là gì, hãy cùng tìm hiểu về các thao tác trên nền tảng này nhé! Qua đó, bạn hoàn toàn có thể dự đoán biến động thị trường và thực hiện lệnh giao dịch với độ chính xác cao.

Lựa chọn thị trường

MT4 là một trong số các phần mềm cung cấp nhiều thị trường giao dịch khác nhau. Trong đó có: FX, CFD, chứng khoán và cổ phiếu,…

Việc bổ sung tài sản vào cửa sổ giao dịch cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn mục “Xem” hoặc tổ hợp phím “Ctrl+U”. Một danh sách đầy đủ sẽ hiển thị.

Lập biểu đồ

Tính năng lập mới và tùy chỉnh biểu đồ giao dịch là ưu điểm tiếp theo của MT4. Nhấp vào “Thêm” -> “Mũi tên”, bạn sẽ thấy các công cụ như: “Mũi tên đi tên”, “Dấu hiệu bỏ”,… để vẽ trực tiếp trên biểu đồ.

Bạn cũng có thể mở cùng lúc nhiều đồ thị, thiết lập khung thời gian hay thay đổi màu sắc hiển thị. Nhờ vậy, các thao tác sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bổ sung các chỉ báo

Trên cửa sổ điều hướng có các chỉ báo giao dịch. Bạn chỉ cần kéo thả chúng vào biểu đồ để bổ sung. Sau đó, cửa sổ mô tả thông số sẽ tự động hiển thị để bạn tùy chọn thay đổi nếu muốn. Mặt khác, bạn có thể chọn mục “Thêm” trong thanh Menu và thao tác tương tự.
Những chỉ báo thông dụng gồm:

 • MACD.
 • Moving Averages.
 • Pivot Points.
 • Stochastic Oscillator.
 • Bollinger Bands.

Tạo cảnh báo

Tạo cảnh báo của MT4 là gì? Tại đây, người chơi có thể cài đặt các cảnh báo theo mức giá hoặc thời gian. Nhấn tổ hợp “ Ctrl+T” để mở mục “Thông tin giao dịch” -> Chọn ‘Cảnh báo’ -> Nhấp chuột phải trong khung -> Nhấn “Tạo”.

Một cửa sổ hiển thị cho phép người dùng thêm những thông tin cần thiết liên quan đến cảnh báo. Sau khi hoàn thành, hãy chọn “OK” để xác nhận.

Tiến hành giao dịch

Sử dụng phím F9 hoặc nhấp vào “Lệnh mới” trong Menu. Những tính năng chính mà người dùng cần quan tâm là:

 • Biểu tượng: Lựa chọn đối tượng giao dịch.
 • Dừng lỗ: Chọn mức cắt lỗ có thể chấp nhận.
 • Chốt Lời: Chọn giới hạn lợi nhuận mong muốn.
 • Khối lượng: Số lượng muốn giao dịch.
 • Dạng lệnh: Chọn “Lệnh thực thi theo thị trường”(giao dịch ngay) hoặc “Lệnh chờ”(mở lệnh khi đạt mức giá nhất định).
 • Bình luận: Ý kiến, phản hồi liên quan đến giao dịch của mình.

Cài đặt lệnh

Ưu điểm của MT4 là gì phải kể đến tính năng cài đặt lệnh cắt lỗ và giới hạn tự động. Chọn “Thông tin giao dịch” trong mục “Xem” tại Menu. Khung giao dịch sẽ hiển thị dữ liệu về vị thế và các lệnh.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào một lệnh bất kì, bạn có thể thay đổi(bổ sung điểm dừng, giới hạn) hoặc xóa bỏ. Sau đó, chọn “Sửa đổi” để hoàn tất thay đổi.

Kiểm tra lịch sử và tải báo cáo giao dịch

Để hiển thị lịch sử giao dịch, bạn cần chọn phạm vi ngày. Nhấp chuột phải để lựa chọn các thông tin hiển thị. Ví dụ như: toàn bộ lịch sử, tuần/tháng gần nhất,…

Bên cạnh đó, MT4 cũng cho phép người dùng tải về và in báo cáo tài chính của mình. Mở phần mềm giao dịch -> Nhấp vào “Lịch sử tài khoản” -> Chọn lưu dưới dạng báo cáo thường/chi tiết.

Kết luận

Qua những chia sẻ trên, tin chắc rằng bạn đã hiểu rõ về nền tảng giao dịch trực tuyến MT4 là gì? Người chơi có thể thực hiện các thao tác giao dịch đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn còn thắc mắc khác, đừng quên liên hệ với TaiChinhPlus để được giải đáp ngay nhé!

Viết một bình luận