Bancassurance là gì? Lợi ích khi sử dụng Bancassurance

Bancassurance là gì? Nó đem đến cho bạn những lợi ích như thế nào? Để thành công với Bancassurance bạn cần lưu ý những điều gì?

Để giải đáp băn khoăn trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng với những chia sẻ hữu ích mà Tài Chính Plus cung cấp sẽ không làm quý độc giả thất vọng!

Bancassurance là gì

Bancassurance là gì?

Bancassurance là mối quan hệ giữa công ty bảo hiểm và ngân hàng. Ngân hàng sẽ tận dụng nguồn khách hàng hiện có của mình nhằm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm hoặc thanh toán phí bảo hiểm cho khách hàng giúp công ty bảo hiểm đối tác. Sau đó ngân hàng sẽ được nhận hoa hồng theo thỏa thuận trong hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Sự hợp tác này được thực hiện theo mô hình (Win – win) hai bên cùng có lợi. Bancassurance xuất hiện đầu tiên ở nước Mỹ và một số nước Châu Âu.

Hiện nay, Bancassurance không những được người dùng đánh giá là kênh phân phối phát triển nhanh nhất ở thị trường Châu Á, mà còn là kênh phân phối uy tín hàng đầu trong thị trường bảo hiểm.

Lợi ích đem lại từ Bancassurance là gì?

Bên cạnh việc hiểu rõ khái niệm Bancassurance là gì, bạn cũng cần nắm được những lợi ích mà kênh phân phối tiềm năng này mang lại. Cụ thể:

Đối với những ngân hàng

 • Ngân hàng có thể kiếm thêm thu nhập.
 • Ngân hàng sẽ có lòng trung thành từ khách hàng. Khi đó củng cố mối quan hệ đối với khách hàng.
 • Dùng phù hợp cơ sở hạ tầng hiện có.
 • Ngân hàng sẽ trở thành “siêu thị” – nơi đáp ứng nhu cầu liên quan tới bảo hiểm và tài chính của khách hàng.
 • Bằng cách cung cấp hầu hết dịch vụ, ngân hàng có thể cải thiện mức độ hài lòng của bạn.

Đối với các công ty bảo hiểm

 • Tạo nên doanh số bán hàng bổ sung.
 • Tiếp cận qua cơ sở người tiêu dùng rộng lớn.
 • Khi ngân hàng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với người tiêu dùng, tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang doanh thu sẽ tăng lên.
 • Công ty bảo hiểm được dùng những điểm giao dịch hiện có của ngân hàng tại khu vực nông thôn để bán sản phẩm.
 • Phát triển những sản phẩm tài chính mới an toàn, hiệu quả hơn so với sự cộng tác của đối tượng ngân hàng.
 • Thiết lập sự hiện diện trên thị trường nhanh chóng mà không cần xây nhà môi giới hoặc mạng lưới đại lý.
 • Tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà không cần đầu tư thêm nhân lực cũng như văn phòng.

Đối với khách hàng

 • Khách hàng sẽ nhận được mọi thứ dưới đơn vị cung cấp. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng lẫn thời gian.
 • Yêu cầu bồi thường thực hiện một cách dễ dàng.
 • Khách hàng được đội ngũ nhân viên và chuyên gia chuyên nghiệp đào tạo để đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.
 • Trải nghiệm gia hạn và những thủ tục khác dễ dàng.

Bật mí cách thành công với Bancassurance

Việc triển khai cũng như phát triển kênh Bancassurance luôn là thách thức lớn dù trước đó thị trường đã phát triển hay ấn định đầy tiềm năng. Thế nhưng, sự liên kết đó tạo nên thành công chắc chắn sẽ trở thành kênh phân phối tốt với chi phí và lợi nhuận hợp lý.

Trên thực tế, triển khai kênh Bancassurance không hề dễ dàng thay vào đó sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bởi vậy, sau đây chuyên trang sẽ bật mí cách thành công với Bancassurance, cùng tìm hiểu thôi nào:

Có hoạch định chi tiết, rõ ràng về chiến lược phát triển

Muốn thành công trước hết bạn cần có chiến lược và đầu tư theo lộ trình bài bản. Sau đó, mới bắt đầu tính đến những khoản về chi phí cũng như nghiên cứu mô hình hợp tác giữa các bên sao cho phù hợp với điều kiện.

Với doanh nghiệp bảo hiểm bạn cần hướng đến nhiều nhất của chiến lược Bancassurance chính là thúc đẩy thị phần và tăng doanh thu. Đồng thời, thay thế kênh phân phối truyền thống bằng kênh phân phối mới nhằm tạo sự cạnh tranh trên thị trường.

Đối với ngân hàng cũng vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ càng khi nợ xấu dần tăng và nền kinh tế khó khăn. Triển khai thêm dịch vụ sẽ mang lại nguồn gia tăng và lợi nhuận tỷ lệ tiếp xúc khách hàng.

Bên cạnh đó, nâng cao chuyên môn cho nguồn nhân lực khi tư vấn. Chiến lược phát triển luôn cần đến chất lượng khách hàng rồi mới tiến hành phân loại để cung cấp dịch vụ sao cho phù hợp.

Liên kết hợp tác lâu dài và chặt chẽ

Sự thất bại lớn nhất của kênh Bancassurance là gì? Đó chính là sự kết hợp không thường xuyên. Ngoài ra, sự hợp tác không những là quyết định của một người mà còn cần sự kết hợp với phòng ban mới đạt hiệu quả cao. Điều này được cam kết thông qua việc ký hợp đồng với thời gian dài hơn.

Bên cạnh cam kết cũng cần đến sự liên kết giữa 2 bên, trao đổi thường xuyên để đưa ra hoạch định về chiến lược phát triển, cập nhật tình hình kinh doanh. Hoặc động viên, thăm hỏi cùng nhau trao đổi để rút kinh nghiệm và đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Xác định rõ mô hình phân phối

Ngân hàng và doanh nghiệp bảo hiểm cần khẳng định rõ, chi tiết quy mô phân phối nhằm mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Có quy định rõ ràng về quy trình phân phối, sản phẩm và chia sẻ lợi nhuận, tệp khách hàng.

Cân nhắc kỹ càng để những sản phẩm của hai bên ngày càng cao, tạo sự lâu dài và sâu rộng. Tránh trường hợp nảy sinh gây đứt đoạn ảnh hưởng đến quyền lợi.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên giúp bạn hiểu rõ khái niệm Bancassurance là gì? Đừng quên truy cập Taichinhplus.net ngay hôm nay để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Viết một bình luận