Altcoin là gì? Kinh nghiệm đầu tư vào đồng Altcoin

Altcoin là gì? có nên đầu tư hay không? Làm thế nào để tránh rủi ro? Nếu bạn đang quan tâm tới tiền mã hóa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Taichinhplus sẽ giải đáp mọi thông tin liên quan đến loại tiền này. Hy vọng, bạn sẽ có được phương án đầu tư an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Altcoin là gì

Altcoin là gì?

Altcoin là gì? Altcoin là tên viết tắt của Alternative Coin, dịch thô từ tiếng anh ra là đồng tiền thay thế, vậy nó thay thế cho cái gì? Nó thay thế cho đồng tiền ảo BitCoin.

Hiện nay, đã có hơn 5.000 loại Altcoin khác nhau. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng vẫn chưa đánh bại được đồng Bitcoin về mặt tổng vốn hóa trên thị trường.

Khảo sát của Coinmarketcap cho thấy, vốn hóa đồng Altcoins hiện chiếm khoảng 34% tổn giá trị thị trường tiền điện tử. Trong khi đó, 66% còn lại vẫn đang thuộc về đồng Bitcoin. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính, trong tương lai không xa, đây sẽ là loại hình thay thế cho đồng Bitcoin.

Trên thực tế, xu hướng dòng tiền của nhà đầu tư đang chuyển dần về Altcoin. Do đó, mức biến động về giá của loại tiền này cũng lớn hơn rất nhiều.

Phân loại Altcoin

Hiện tại, người ta chia Altcoin thành 2 loại chính là Stablecoins và Digital Tokens với những đặc điểm riêng. Muốn biết rõ Altcoin là gì, trước tiên, hãy tìm hiểu 2 loại Coin dưới đây:

Stablecoins – Coin bình ổn giá

Stablecoin là loại Altcoin mô phỏng giá trị của các loại tiền tệ pháp định như Euro hay USD. Sử dụng Stablecoin thay thế cho các loại tiền pháp định sẽ giúp chuyển tiền toàn cầu nhanh chóng, chi phí thấp.

Ngoài ra, Stablecoin còn giải quyết được vấn đề biến động giá giữa tiền điện tử và USD. Loại tiền này được 1 đơn vị nắm giữ, phát hành, đảm bảo tỷ giá giữa Stablecoin và tiền pháp định là 1:1.

Stablecoin được các sàn giao dịch phát hành để sử dụng trong hoạt động đầu tư tiền điện tử. Một số đồng Stablecoin phổ biến hiện nay như: Tether, USDT, Libra…

Digital Tokens – Tiền kỹ thuật số

Hầu hết các loại tiền điện tử đang được ICO phát hành sẽ lưu thông trong 1 mạng lưới ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ Smart Contract hay Blockchain. Loại tiền được lưu thông trong ứng dụng này được gọi là Digital Tokens hay tiền kỹ thuật số.

Điển hình nhất chính là đồng Token EOS. Chúng được dùng để thanh toán qua ứng dụng phát triển bởi cộng đồng EOS.io.

Có nên đầu tư vào Altcoin không?

Sau khi tìm hiểu đồng Altcoin là gì, rất nhiều người cùng có chung thắc mắc rằng có nên đầu tư vào loại tiền này không. Cũng giống như đồng Bitcoin, bạn nên đầu tư Altcoin nếu am hiểu và có kỹ năng phân tích thị trường. Thực tế, đã có rất nhiều người tìm thấy cơ hội và kiếm được lợi nhuận từ đây.

Ví dụ, bạn mua 100 Altcoin IOTA vào thời điểm có giá chưa đến 1 USD/ IOTA. Nhưng sau 1 thời gian, giá trị của chúng có thể tăng lên 1000 USD/ IOTA. Như vậy, giá trị đầu tư đã lên tới 1000 lần.

Tuy nhiên, trên thị trường tiền mã hóa, tất cả các khoản đầu tư đều có độ rủi ro nhất định. Ngay cả Bitcoin – loại tiền mã hóa có giá trị cao nhất hiện nay cũng biến động không ngừng.

Trước khi quyết định đầu tư, hãy tìm hiểu thật kỹ Altcoin là gì cũng như những thông tin khác liên quan tới chúng. Như vậy, mức độ rủi ro sẽ thấp hơn rất nhiều.

Những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá Altcoin

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá Altcoin. Cụ thể như:

– Biến động giá: Tất cả các đồng Altcoin hiện nay đều sử dụng Bitcoin làm tham chiếu. Điều này có nghĩa là mọi biến động về giá của đồng Bitcoin cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến giá của Altcoin.

– Đội ngũ phát triển Altcoin: Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến tỷ giá của loại tiền mã hóa này. Nếu đội ngũ quản lý mạnh, có lộ trình phát triển rõ ràng, Altcoin sẽ được tin tưởng hơn so với những loại tiền khác. Chúng có lợi rất nhiều về mặt tỷ giá cho người đầu tư.

– Fake News: Thị trường tài chính nói chung, thị trường tiền mã hóa nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng từ Fake News. Chỉ 1 tin tức được đưa sai sự thật cũng có thể khiến giá trị đồng tiền tăng hoặc giảm mạnh.

– Pump và Dump: Pump & Dump là hiện tượng các “ông lớn” tìm cách thu mua các đồng Altcoin mới, có giá trị thấp. Sau đó, họ sẽ đẩy giá lên mức cao hơn gấp nhiều lần. Đến khi giá trị đồng tiền đạt đỉnh, các “ông lớn” này sẽ bán ra để thu về lợi nhuận “kếch xù”.

Kinh nghiệm đầu tư Altcoin thành công dành cho người mới

Là sân chơi lớn nhưng không phải ai chơi cũng thắng. Vậy, làm thế nào để đầu tư Altcoin có lãi? Chúng tôi sẽ mách bạn 1 số kinh nghiệm như sau:

– Đầu tư trong giai đoạn ICO khi giá trị đồng tiền còn rẻ.

– Chờ qua giai đoạn cao trào tranh mua ICO.

– Chờ đợi qua đợt tăng và giảm giá đột biến đầu tiên để nghe ngóng thị trường.

Với những người mới, đầu tư Altcoin giai đoạn đầu sẽ có nhiều khó khăn. Cần tìm hiểu và nắm bắt thị trường thật kỹ lưỡng để tránh rủi ro. Hy vọng, với bài viết này đã giúp bạn biết được Altcoin là gì và cách đầu tư hiệu quả nhất. Taichinhplus Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận