USDT là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản và sử dụng chi tiết

USDT là gì? được người chơi tiền ảo rất quan tâm. Hiểu rõ bản chất của Tether coin (USDT) sẽ giúp người chơi thuận tiện trong việc chuyển tiền và kiểm soát ví tiền hiệu quả.

Vậy USDT là gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào và làm sao để sử dụng được? Nếu đang quan tâm tới những vấn đề này đừng bỏ qua bài viết này. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về USDT, qua đó sẽ có cách đầu tư đúng đắn.

usdt là gì

USDT là gì?

(Tether coin) USDT là một đồng tiền điện tử được bảo hộ bởi Fiat (tiền pháp định) cụ thể là đồng USD. Đồng tiện điện tử này được phát hành bởi Công ty Tether Limited nhằm giúp đơn giản hóa việc trao đổi thông qua tiền điện tử. Theo đó, 1 USDT có giá trị quy đổi bằng 1 đô la.

Tương tự như các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum,… người dùng được phép giao dịch, lưu trữ và chi tiêu USDT. Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng mua lại đồng USDT qua Tether Platform. Thông qua ví điện tử của Omni Layer, bạn cũng có thể quản lý đồng USDT một cách đơn giản.

Giá Tether coin (USDT) hôm nay

Ý nghĩa của đồng USDT

Nếu tìm hiểu sâu USDT là gì bạn sẽ nhận thấy nó giống như nhiều đồng tiền điện tử đang lưu hành hiện nay. Nhờ có đồng USDT, việc chuyển tiền tệ đa quốc gia dễ dàng và an toàn hơn. Theo đó, nhà phát hành sẽ cung cấp cho mỗi user một Altcoin giúp các giao dịch và kiểm toán được tiến hành bảo mật, an toàn.

Bên cạnh đó, đồng USDT còn là căn cứ chứng minh về quy trình dự trữ thay cho việc chứng minh khả năng chi trả của người dùng. Trong hệ thống dự trữ của Tether, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT. Thông qua đó, bạn sẽ có hướng đầu tư cụ thể dựa trên tổng lượng USDT mình sở hữu.

Cách thức hoạt động chi tiết của USDT

Nhiều người biết USDT là gì nhưng chưa thực sự hiểu cách thức hoạt động của nó. USDT hoạt động dựa trên nền tảng Omni Platform. Đây là nền tảng được sử dụng cho rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường hiện nay. Mỗi đồng USDT sẽ được gắn vào một tài sản thế chấp.

Sau khi đã sở hữu ví điện tử, người dùng sẽ mua đồng USDT bằng tiền mặt. Sau khi giao dịch mua hoàn tất, Tether của bạn sẽ sản sinh ra 1 Token tương tự. Số lượng USDT trong ví sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn nạp vào. 1 USDT thì tương đương với việc 1 đồng đô la Mỹ đang được ký gửi trong hệ thống.

Khi trong ví đã có một số lượng USDT nhất định, bạn có thể thoải mái trao đổi, mua bán. Trong trường hợp không chơi nữa, bạn có thể bán đồng USDT trong ví mình đang sở hữu cho Tether. Sau khi bán USDT trong ví bạn sẽ được rút tiền thật về tài khoản.

Đánh giá ưu nhược điểm của đồng USDT

Với những người đầu tư tiền điện tử, chỉ biết USDT là gì thôi là chưa đủ. Để quyết định đầu tư, người dùng phải hiểu thật rõ bản chất của đồng tiền điện tử ấy. Có như vậy, đầu tư mới sinh lời và họ mới có thể kiếm tiền dựa trên đồng tiền điện tử đã đầu tư.

Ưu điểm

– Thời gian giao dịch: Việc gửi và rút tiền bằng USD từ ngân hàng hay công ty tài chính thường tốn khoảng 1 – 4 ngày. Trong khi đó, thời gian giao dịch bằng đồng USDT chỉ mất vài phút. Điều này giúp các nhà đầu tư tiền điện tử không bị bỏ lỡ thời gian vàng.

– Phí giao dịch: Với những người hiểu rõ USDT là gì sẽ biết khi giao dịch bằng đồng tiền điện tử này sẽ không mất phí. Trong khi giao dịch bằng các loại tiền điện tử khác bạn sẽ mất từ 20 – 30 USD cho 1 lần giao dịch.

– Khả năng ổn định giá: Đặc điểm của các loại tiền điện tử đó là dễ biến động. Tuy nhiên, đồng USDT có giá trị không đổi dù thị trường có thay đổi thế nào. Điều này giúp nhà đầu tư giữ nguyên được giá trị nắm giữ và chớp được thời cơ vào lệnh khi cần thiết.

Nhược điểm

– Giao dịch mua, bán đồng USDT sang tiền tệ Fiat khá phức tạp, cần cung cấp giấy tờ xác minh thông tin tài khoản.

– Đồng USDT được khai thác độc quyền bởi công ty phát hành nên quyền lợi của người dùng vẫn chưa thực sự được đảm bảo.

Cách tạo tài khoản và sử dụng USDT chi tiết

Để tạo ví USDT bạn có thể thực hiện theo 2 cách: Tạo USDT trên các ví điện tử hoặc tạo USDT trên chính các sàn giao dịch. Nếu dùng đồng USDT để giao dịch, bạn nên sử dụng ví của Remitano. Nếu chỉ tạo với mục đích lưu trữ như một hình thức tích lũy tiền, hãy dùng các ví riêng.

Đề xuất: Mua USDT trên Binance sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Cách tạo tài khoản USDT

– Bước 1: Truy cập website của Tether.

– Bước 2: Chọn “Sign up” để tạo tài khoản mới.

– Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và click “Create Account”.

– Bước 4: Chọn “Security Page” để chọn xác thực 2 yếu tố.

– Bước 5: Chọn “Google Authenticator”.

– Bước 6: Scan mã QR code hoặc copy mã code vào Google Authenticator.

– Bước 7: Chọn “Enable”.

– Bước 8: Truy cập email bạn đăng ký và kích hoạt tài khoản theo đường link Tether gửi.

Cách nạp tiền vào ví USDT

Có nhiều người dùng mới dù biết USDT là gì nhưng lại không biết cách nạp đồng USDT vào ví. Để mua đồng USDT, bạn có thể mua trực tiếp từ sàn giao dịch Remitano. Đây là sản giao dịch được nhiều người dùng Việt sử dụng nhất.

– Bước 1: Tạo tài khoản trên Remitano.

– Bước 2: Đăng nhập tài khoản, chọn “Tether USDT” để truy cập vào trang giao dịch của Tether.

– Bước 3: Truy cập “Bảng điều khiển” => Chọn “Ví” để nạp tiền.

– Bước 4: Nếu nạp tiền bằng VND, bạn click “Nạp” ở phần “Vietnamese Đồng”.

– Bước 5: Chọn số tiền muốn nạp để mua Tether và click “Nạp”.

– Bước 6: Thông tin chuyển khoản nạp tiền vào Remitano sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành chuyển khoản theo thông tin hiển thị và đợi trong vài phút tài khoản của bạn sẽ được cập nhật.

– Bước 7: Sau khi nạp tiền thành công, để mua USDT bạn quay trở lại trang mua và kéo xuống dưới sẽ thấy danh sách những người bán USDT. Bạn nên chọn những người có đánh giá 5 sao. Sau đó click “Mua”.

– Bước 8: Nhập số lượng USDT cần mua và nhấn “Mua USDT”. Như vậy là bạn đã mua được USDT vào tài khoản ví của mình.

Kết luận

Qua bài chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ USDT là gì. Hy vọng, những thông tin này giúp bạn tự tin hơn khi quyết định đầu tư. Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay.

Viết một bình luận