Ethereum (ETH) là gì? Có nên đầu tư vào Ethereum (ETH) không?

Ethereum (ETH) là gì? Đây là câu hỏi được không ít người quan tâm. Ethereum là một đồng tiền điện tử được phát hành vào năm 2015, giờ đây đã trở thành đồng tiền điện tử phổ biến, lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Bitcoin.

Ethereum (ETH) là gì

Ethereum (ETH) là gì?

Ethereum (ETH) là gì? Ethereum (ETH) có gì khác biệt? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Ethereum (ETH) không? Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hay về đồng tiền Ethereum (ETH), hãy cùng tìm hiểu ngay nhé

Giá Ethereum (ETH) 12:12 hôm nay

Ethereum (ETH) là tiền ảo được phát hành năm 2015

Ethereum có tên viết tắt là ETH. Đây là “tên khai sinh” của đồng tiền điện tử được Vitalik Buterin sáng tạo ra vào năm 2015.

Nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Cụ thể phải kể đến như:

– Tiền Bitcoin 2.0.

– Tiền mã hóa Ethereum.

– Tiền điện tử ETH.

Ethereum được xây dựng từ thuật toán Ethas. Bạn có thể kiếm được ETH bằng ba cách sau:

– Mua Ethereum thông qua các sàn giao dịch trên mạng.

– Đào ETH bằng máy tính, điện thoại thông qua các yêu cầu kỹ thuật phức tạp.

– Kiếm Ethereum miễn phí bằng cách chơi, nhấp vào các quảng cáo của nhà cung cấp.

Hiện là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai chỉ sau Bitcoin

Ethereum hiện được dùng để thanh toán các khoản phí phát sinh trong mạng lưới cùng tên. Tính đến thời điểm hiện tại, ETH là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bitcoin.

Ngoài thắc mắc Ethereum (ETH) là gì, khá nhiều người còn phân vân không rõ giữa đồng tiền kể trên với Bitcoin có gì khác nhau. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên đọc ngay chia sẻ sau đây!

Những khác biệt lớn của ETH với Bitcoin

– Thời gian xuất hiện: Bitcoin có tuổi đời lâu năm hơn so với Ethereum đáng kể. Đồng tiền ảo này chính thức ra mắt vào năm 2008. Trong khi đó, ETH mới chỉ xuất hiện cách đây khoảng 6 năm (từ 2015).

– Người sáng tạo: Cha đẻ của Bitcoin là Satoshi Nakamoto. Còn đối với Ethereum là Vitalik Buterin.

– Mã thông báo gốc: Ethereum có mã thông báo gốc là ETH. Còn Bitcoin được thị trường biết đến với mã BTC.

– Phương phát phát hành: Chơi Ethereum, bạn sẽ được cấp tiền xu ban đầu. Còn chọn Bitcoin, chúng ta sẽ được khai thác khối nguyên thủy.

– Cung tối đa: Ethereum cho phép khách hàng sở hữu bao nhiêu cũng được. Trong khi ấy, Bitcoin cung cấp tối đa 21.000.000 BTC.

– Vốn hóa thị trường: ETH hiện có vốn hóa thị trường khoảng 16.6 tỷ đô la. Còn Bitcoin sở hữu mức nhiều hơn hẳn với khoảng 135.6 tỷ đô.

Dễ nhận thấy, Bitcoin phát triển với mục đích trở thành phương tiện thanh toán và lưu trữ giá trị trên mạng. Trong khi đó Ethereum lại ra đời với hướng trở thành nền tảng để xây dựng các hợp đồng thông minh.

Ethereum hoạt động như thế nào?

ETH nhanh chóng gây chú ý ngay khi ra mắt thị trường. Chính cách thức hoạt động ưu việt sau đã giúp đồng tiền ảo này ngày càng có sức hút:

Hoạt động trên một mạng lưới Blockchain

Ethereum hoạt động dựa trên khối Blockchain. Công nghệ này cho phép truyền tải các dữ liệu bằng cách mã hóa phức tạp. Nhờ thế, các thông tin được bảo mật hiệu quả.

Nhờ công nghệ mật mã học, mạng ngang hàng và lý thuyết trò chơi, Blockchain giúp ETH củng cố uy tín. Do đó, bạn được bảo vệ quyền lợi hợp pháp vượt trội, tránh xa những rủi ro đáng tiếc khi tham gia mua bán trên mạng ảo hiệu quả.

Các giao dịch được ghi lại bằng hình ảnh

Chưa dừng lại ở đó, ETH mang tới trải nghiệm hài lòng cho khách tham gia. Bởi lẽ các giao dịch được hệ thống tự động chụp lại.

Nhờ vậy, bạn dễ dàng đối soát lại thông tin khi cần. Cách này cũng giúp mọi trao đổi tại đây thêm minh bạch và công bằng.

Đồng thời, những thông tin kể trên còn được cập nhật liên tục. Do vậy, ETH giúp bạn có “trợ lý ảo” thông minh và chu đáo. Vì thế, chúng ta không lo bỏ sót các hoạt động đã thực hiện dù ở bất cứ thời điểm nào.

Có nên đầu tư vào ETH không?

ETH đã trở thành Bitcoin 2.0 với mức độ phổ biến thứ hai trên thế giới. Đây là một kênh tiềm năng giúp bạn có thể sinh lời lớn.

Những điểm cộng sau giúp đồng tiền điện tử này được đánh giá cao:

– ETH được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại. Vì thế, bạn được bảo vệ tối đa khi giao dịch tại đây.

– Hệ thống của Ethereum lưu lại các thông tin, thao tác cụ thể, chi tiết giúp chúng ta quản lý giao dịch của mình dễ dàng hơn.

Tuy vậy, ETH cũng chỉ là tiền ảo nên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro vốn có của loại hình này. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước mọi quyết định.

Hi vọng chia sẻ vừa rồi giúp bạn hiểu đặc trưng cơ bản của Ethereum (ETH) là gì. Đừng quên theo dõi các thông tin về tái chính, kinh doanh bổ ích khác tại Taichinhplus.net nhé!

Viết một bình luận