Crypto là gì? Bật mí những cách đầu tư Crypto hiệu quả

Crypto là gì mà gần đây lại được nhiều nhà đầu tư săn đón đến vậy? Làm sao để có thể trở thành một nhà đầu tư Crypto hiệu quả nhất?

Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết qua viết dưới đây. Vì vậy đừng vội bỏ qua những chia sẻ bên dưới bạn để hiểu rõ hơn về loại tiền ảo này bạn nhé!

crypto là gì

Crypto là gì?

Crypto là gì? Crypto (hay Cryptocurrency) là tên dùng để chỉ các loại tiền có khả năng “mã hóa”. Thường mọi người sẽ biết đến Crypto bằng những cái tên như: tiền điện tử, coin, tiền ảo,…

Bên cạnh đó, Crypto cũng được coi như một loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế một cách chuyên biệt và làm việc như một giá trị trung gian trao đổi. Được quản lý thông qua các phần mềm, ứng dụng.

Điều này giúp kiểm soát dễ dàng hơn việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh các quá trình chuyển giao tài sản. Chính vì đặc điểm này, Crypto được bảo vệ khỏi các hình thức giả mạo, gian lận và đồng thời bảo mật được các thông tin giao dịch của người dùng.

Có những loại Crypto (tiền ảo) nào?

Nếu tính đến thời điểm hiện tại, Crypto đang tồn tại 3021 loại đồng tiền điện tử trên thị trường(chưa kể những loại đang được cập nhập lên).

Tuy nhiên, những loại đồng tiền mã hóa phổ biến và có vốn hóa thị trường lớn nhất đó chính là những loại sau:

  • Bitcoin(BTC).
  • Ethereum(ETH).
  • Ripple(XRP).
  • Bitcoin Cash(BCH).
  • Litecoin(LTC).
  • EOS(EOS).
  • Cardano(ADA).
  • Tether(USDT).
  • Binance Coin(BNB).

So sánh đồng Crypto và tiền thông thường

Đồng Crypto và loại tiền thông thường có đặc điểm chung là dùng để thanh toán và được luân chuyển giữa các bên. Bên cạnh đó, chúng còn có những điểm khác biệt cơ bản sau đây:

Quản lý

– Tiền điện tử: Được quản lý bởi mạng lưới máy tính chạy mã nguồn mở.

– Tiền thông thường: Do chính phủ phát hành.

Giá trị

– Tiền điện tử: Chủ yếu sẽ dựa vào quy luật cung – cầu.

– Tiền thông thường: Chủ yếu dựa vào chính phủ.

Tính đảm bảo

– Tiền điện tử: Đảm bảo bằng một mạng máy tính có thể xác minh mọi giao dịch. Chỉ cần kết nối Internet, bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào.

Tiền thông thường:Bởi một bên thứ ba là ngân hàng hay chính phủ. Hạn chế số người tham gia

Tiền vật lý

Tiền điện tử: Không có tiềm vật lý

Tiền thông thường: Có tiềm vật lý

Có thể sử dụng nó để mua đồ được hay không?

– Tiền điện tử: Có. Có thể sử dụng ở mọi quốc gia trên thế giới. Nhưng hạn chế bởi chỉ có thể sử dụng tại những nơi thương gia chấp nhận nó.

– Tiền thông thường: Có. Thường chỉ giới trong quốc gia phát hành nó. Nếu muốn sử dụng ở quốc gia khác thì phải quy đổi sang tiền của quốc gia tương ứng.

Chức năng của đồng Crypto trên thị trường

Đồng tiền Crypto hiện nay đang thu hút được nhiều sự quan tâm và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như sau:

Mua hàng hóa bằng Crypto

Ngày nay, ở rất nhiều cá quốc gia, tập đoàn, công ty hay các hệ thống bán lẻ nổi tiếng đã chấp nhận đồng tiền mã hóa như Bitcoin làm hình thức thanh toán. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để thanh toán các dịch vụ khách sạn, mua vé máy bay, đồ trang sức hay các linh kiện…

Ngoài Bitcoin thì còn có một số đồng coin được sử dụng rộng rãi như Ethereum, Cash, Ripple… Tuy nhiên, Việt Nam nghiêm cấm sử dụng tiền ảo làm phương tiện thanh toán. Chính vì thế, việc sử dụng Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác thanh toán tại nơi đây là bất hợp pháp và sẽ bị phạt tiền.

Dùng Crypto làm phương thức để đầu tư

Nếu bạn là người có đầu óc nhạy bén với thị trường thì Crypto sẽ là hình thức đầu tư tuyệt vời dành cho riêng bạn. Trên thế giới đã có rất nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú đô la nhờ đầu từ vào tiền ảo như Bitcoin và Altcoin.

Tuy nhiên, cơ hội càng lớn thì bạn sẽ phải chấp nhận sự thật rằng rủi ro mà chúng mang lại sẽ càng cao vì chúng có sự biến động về giá cả rất nhanh. Vì vậy, khi đầu tư bạn cần nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng để phòng ngừa những rủi ro trong quá trình đầu tư.

Hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch điện tử để bạn có thể đầu tư. Ở Việt Nam bạn có thể sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT…. Còn ở sàn quốc tế, bạn có thể cân nhắc sàn Binance, Huobi Pro, CoinEx, Bittrex, Bitfinex hay Poloniex.

Những cách đầu tư Crypto hiệu quả

Không phải hiển nhiên mà bạn có thể trở thành một nhà đầu tư giỏi trên các sàn giao dịch điện tử. Để có thể thành thạo và mang về lợi nhuận trên con đường đầu tư, bạn cần bỏ túi cho mình những bước sau đây

Thực hiện các sàn lọc

Crypto hiện nay có vô số các loại đồng với những đặc tính và khả năng sinh lời khác nhau. Trên thị trường hiện nay còn có các Altcoin khác như Ripple(XRP), Litecoin(LTC), Tether(USDT), Ethereum(ETH)…

Để đầu tư một cách có hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu qua những đặc tính cơ bản, tính thanh khoản và sàn giao dịch của những loại mã hóa để tìm ra loại mình cảm thấy hợp lý nhất trước khi quyết định đầu tư

Không ngừng nỗ lực nâng cao kiến thức

Chiến trường Crypto hiện nay thật sự rất khốc liệt với vô số những người tài giỏi. Nếu mãi không trau dồi, tìm hiểu để nâng cao kiến thức bản thân thì bạn dễ dàng trở thành những “con mồi” béo bở cho thị trường này.

Bên cạnh việc tìm hiểu lý thuyết, bạn nên bắt tay vào thực hành để có những trải nghiệm thật trên thị trường và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.

Hãy tin tưởng vào bản thân

Khi quyết định chính thức bước chân vào thị trường Crypto, điều bạn cần làm là phải làm chủ được bản thân mình và không nên so sánh mình với những người chơi khác.

Đừng nghĩ đến chuyện sẽ thắng lớn nếu đến bạn còn không tin tưởng chính bản thân mình. Hãy kiên nhẫn, bình tĩnh, tự tin, chốt lời khi đang thắng bao nhiêu và thua bấy nhiêu thì sẽ dừng lại.

Bản thân luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng

Bạn hãy luôn lập cho mình sẵn một kế hoạch thật chi tiết trước khi bước vào con đường đầu tư này. Ghi lại tất cả những giao dịch, giá cả, hành động và phản ứng đối với thị trường lưu trữ để học hỏi và nâng bản thân lên một tầm cao mới.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến Crypto mà mình muốn truyền tải. Hy vọng, qua bài viết này của taichinhplus.net, bạn đọc sẽ hiểu Crypto là gì, đồng thời bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích trong việc đầu tư Crypto một cách hiệu quả.

Viết một bình luận