Amway là gì? Kinh doanh Amway có tốt không?

Amway là gì? Amway là một thị trường kinh doanh dễ tiếp cận, thích hợp với những người muốn kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể. Mặc dù Amway có lừa đảo hay không thì vẫn là nghi vấn của nhiều người. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về tất cả những gì liên quan đến Amway mà bạn cần biết nhé!

amway là gì?

Amway là gì?

Amway là doanh nghiệp khá lớn ở thời điểm hiện tại được thành lập tại Mỹ với việc bán những mặt hàng tiêu dùng.Hiện tại thì doanh nghiệp này không mở cửa hàng để cung cấp bán lẻ và nhà kho để dự trữ; mà họ hướng đến hình thức bán hàng với các cộng tác viên chuyên bán hàng sỉ lẻ. Với rất nhiều mặt hàng đa dạng phong phú, bao gồm nhiều công dụng như trang sức, mỹ phẩm công cụ cần thiết trong gia đình. Đã rất nhiều người rất muốn tham gia với hình thức cộng tác viên để họ có thể ngồi nhà mà vẫn có thể làm việc được kiếm thêm một khoản thu nhập. Doanh nghiệp này đưa ra rất nhiều điều khoản về hoa hồng khi bạn bán được số lượng hàng hóa lớn và giới thiệu đến nhiều người khác để tham gia vào công cuộc bán hàng.

Quá trình hình thành của công ty

Công ty được thành lập vào năm 1959 tại Michigan với tên “American Way”. Những mặt hàng đầu tiên liên quan đến sức khỏe con người vitamin bổ sung đề kháng và những người tiêu dùng hài lòng đã được mời tham gia nhóm với tư cách là những người bán hàng độc lập hưởng với mức hoa hồng khá ổn định.Ít lâu, công ty đã mở rộng quy mô của mình rộng khắp Hoa Kỳ, và sau đó lan sang Canada, Úc và Châu âu.

Hình thức kinh doanh

Người bán của Amway được gọi là Chủ Doanh nghiệp Độc lập (IBO). Đa phần thời gian, IBO mời gọi những người khác khi đã được giới thiệu về hình thức bán hàng của công ty. Khi họ tham gia, họ được mang một cái tên độc lập dưới sự điều hành của công ty với mức lợi nhuận tùy vào số lượng hàng hóa mà họ bán ra. Họ cũng thường phải trả một khoản “phí thành viên” cố định cho công ty để tiếp tục là người bán tích cực.

Cách tính lương của doanh nghiệp

Khi đã tham gia thì bất cứ ai cũng muốn mình sẽ bán được nhiều sản phẩm nhất có thể, nhưng mô hình Amway dường như đặc biệt nhấn mạnh đến khối lượng liên quan đến mức hoa hồng của công ty. Nó đưa ra số lượng sản phẩm tương ứng với mức hoa hồng đã được ấn định, giá trị này xác định số tiền hoa hồng mà người bán kiếm được từ việc bán hàng. Mức hoa hồng của một hàng hóa nhất định là giống nhau bất kể nó được bán ở quốc gia nào, đây được xem như là giá trị tiền tệ Amway được phổ biến được sử dụng trên khắp thế giới.

Số lượng sản phẩm đã bán được gọi là doanh số sản phẩm. Con số này được sử dụng để xác định giá trị của sản phẩm bằng nội tệ. Được xác định mức hoa hồng để tính vào bảng lương hàng tháng . Khi doanh nghiệp tuyển càng nhiều nhân viên thì anh ta càng nhận được khoản thu nhập đáng kể vì càng nhiều người tham gia thì có càng nhiều người bán hàng có nhiều người mua hàng của anh ta. Như vậy, động lực và sự nhiệt tình của nhân viên là một phần quan trọng của mô hình bán hàng. Amway được biết đến với hình thức đa cấp trưng dụng nhân viên bán hàng, nơi thường thấy những người có thái độ tích cực và những diễn giả có năng lượng cao.

Nội bộ kinh doanh

Nhân viên tận tâm với công việc đạt được một doanh số nhất định thì được tăng cấp bậc và hưởng mức hoa hồng cũng khác với những người khác. Các cấp độ khác nhau trong công ty được gọi là cấp độ kinh doanh và cấp độ kinh doanh của một người càng cao, người đó càng mang về nhiều tiền hơn – mang lại nguồn lợi nhuận cao cho cả bản thân và công ty – mỗi tháng. Tùy theo cấp độ với tên theo các loại đá quý hoặc kim loại quý, như Bạc, Vàng và Kim cương. Một người đã đạt đến cấp độ Bạch kim phải kiếm đủ tiền từ doanh số bán hàng và hoa hồng IBO để có mức lương toàn thời gian. Nếu một người đạt đến cấp độ Kim cương, người thường đem lại khoản thu nhập khá giả với con số có thể lên tới 8 số – và trong một số trường hợp, có thể ngừng bán hàng độc lập hoàn toàn. Loại tự do tài chính này rất hiếm, nhưng có thể.

Những bình luận trái chiều

Amway có những thời điểm bị nhiều người công kích về hình thức mà họ đã hoạt động. Hình thức kinh doanh của hộ được hiểu là các phương thức kinh doanh lạm dụng trong đó công việc bị ép buộc đối với nhân viên cấp thấp hơn để nhân viên cấp cao hơn có thể thu lợi là hình thức đa cấp đang được phổ biến ở thời điểm hiện tại, thường không có hoặc không có nỗ lực độc lập. Những người lao động cấp thấp hơn thường khó kiếm được nhiều tiền vời hình thức hoạt động này.

Một số người khác thì đã nói rằng công ty đang lừa đảo hoặc lừa đảo theo một cách nào đó . Hầu hết những bình luận liên quan đến việc trả phí khi muốn gia nhập vào đội ngũ kinh doanh của họ. Mặc dù đúng là một số người mới tuyển dụng có trải nghiệm tiêu cực, nhưng nhìn chung công ty đã có thể tự bảo vệ mình trước những cáo buộc về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp hoặc trái đạo đức. Họ đã bị phạt với một mức giá khá cao, nhưng nó vẫn tồn tại đến tận bây giờ.

Kết luận

Bạn đã hiểu thêm những gì về Amway qua bài viết của chúng tôi thực sự là gì rồi. Theo quan điểm của bạn thì Amway có thực sự là lừa đảo hay đa cấp không? Để lại bình luận bên dưới về những ý kiến của bạn để TaiChinhPlus được biết nhé!

1 bình luận về “Amway là gì? Kinh doanh Amway có tốt không?”

  1. sản phẩm tốt bảo vệ súc khỏe cho cả gia đình và những người yêu thương của mk và có thể giúp mn chống lại bệnh để cải thiên tốt hơn

    Trả lời

Viết một bình luận