Cổ phiếu Bluechip là gì? Top 5 cổ phiếu Bluechip bạn không nên bỏ qua

Cổ phiếu Bluechip là gì? Những cổ phiếu Bluechip bạn không trả cổ nào đáng đầu tư hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Hãy bớt chút thời gian của mình cùng tìm hiểu bạn nhé. Tin rằng những thông tin này giúp ích đến bạn nhiều!

Cổ phiếu Bluechip là gì?

Cổ phiếu Bluechip là gì? Là thuật ngữ biểu thị các loại cổ phiếu do những công ty có vốn hóa lớn phát hành. Để biết được vốn hóa thị trường của công ty đó lớn hay nhỏ mọi người có thể áp dụng công thức sau:

Vốn hóa thị trường = Số lượng cổ phiếu đang lưu hành x Giá thị trường của cổ phiếu

Các chỉ số thể hiện của cổ phiếu Bluechip nói lên sự phát triển bền vững của các công ty lớn, uy tín. Cũng như có lịch sử lâu đời trên thị trường. Khi đi cổ phiếu Bluechip được xem là ít biến động, rủi ro và ít bị tác động của những biến động kinh tế.

Điều kiện của một công ty trở thành Bluechip

– Vốn hóa thị trường lớn: Các Bluechip năm 2021 thường là những cổ phiếu vốn hóa lớn, có nghĩa là chúng có giá trị thị trường từ 10 tỷ đô la trở lên.

– Lịch sử tăng trưởng: Bluechip có lịch sử tăng trưởng bền vững, đáng tin cậy và triển vọng tốt cho tương lai.

– Chúng có thể không hào nhoáng như các cổ phiếu công nghệ đang phát triển nhanh chóng, nhưng chúng được thành lập từ lâu và được thiết lập tốt.

– Thành phần của các chỉ số thị trường: Bluechip nằm trong các chỉ số thị trường chính như S&P 500 hoặc Dow Jones Industrial Average.

Top 5 cổ phiếu Bluechip bạn không nên bỏ qua

Sau đây là những cổ phiếu Bluechip trả cổ nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua, cùng chuyên trang tìm hiểu cụ thể bạn nhé:

Apple(APPL)

Việc đầu tư vào Apple đem lại cho các nhà đầu tư khoản lợi nhuận khổng lồ trong hai thập kỷ qua. Điều này thúc đẩy sự phát triển của công ty trở thành công lớn có lợi nhuận cao trên thị trường Mỹ.

Nền tảng thành công của Apple là iPhone sản phẩm chiếm được niềm tin của đông đảo người dùng trên thế giới. Chính vì vậy mà sự tăng trưởng về doanh thu dịch vụ, lợi nhuận đến của công ty đến từ lượng người dùng đông đảo.

Khi khách hàng sử dụng điện thoại thông minh của Apple họ sẽ sử dụng các dịch vụ trả khác như iCloud, iTunes, Apple Music,…

Đối với nhà đầu tư, cổ tức của Apple được xem là nguồn giá trị hấp dẫn và ổn định. Cổ phiếu Apple được dự đoán còn tăng trưởng mạnh trong tương lai, tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Khi đó, các chỉ số cũng sẽ tăng lên và các cổ đông của nó sẽ không bao giờ thua lỗ nhờ sự kết hợp này.

Corning(GLW)

Corning Incorporated là công ty công nghệ đa quốc gia của Hoa Kỳ, chuyên về thủy tinh, gốm sứ, và các vật liệu, công nghệ khoa học. Ví dụ như kính siêu cường sử dụng cho TV, màn hình và các thiết bị di cáp truyền thông quang học,…

Tính đến thời điểm hiện tại Corning trở thành doanh nghiệp hàng đầu có tốc độ tăng trưởng tốt với các sản phẩm gốm và thủy tinh đặc biệt.

Đặc biệt trong thập kỷ qua, sự phát triển của các thiết bị màn hình cảm ứng và TV siêu mỏng đòi hỏi kính ngày một mỏng hơn. Đồng thời tốc độ tăng trưởng trong sử dụng dữ liệu phải triển khai ngày càng nhiều cáp quang.

Sự cống hiến của Corning trong việc nghiên cứu, phát triển đã giúp Corning vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh. Từ 2011 dòng tiền vẫn đủ để tăng cổ tức 340% và mang lại 125% tổng lợi nhuận.

Nếu rót vốn vào đây, nhà đầu tư kiếm được nhiều nhờ sự tăng trưởng tốt của cổ phiếu Corning. Cùng với đó là mức chi trả cổ tức hằng năm là 0,88 USD. Tỷ suất cổ tức gần 2,5% của Corning khiến nó trở thành một điểm mạnh mà các nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua.

Nike(NKE)

Nike đã thu hút được lượng lớn nhà đầu tư cổ phiếu Bluechip trong bốn thập kỷ qua. Trong quý đầu của 2021, Nike báo cáo doanh số bán hàng kỹ thuật số tăng 82%. Giúp tăng lợi nhuận với chi phí hoạt động thấp hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp.

Nhờ vậy mà Nike đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán. Có thể thấy Nike là một trong những cổ phiếu đem lại lợi nhuận vô cùng lớn cho nhà đầu tư.

NextEra Energy(NEE)

NextEra Energy, Inc. là một tập đoàn Mỹ chuyên về năng lượng mặt trời và gió. Hiện NextEra Energy có giá trị ngang ngửa với tập đoàn dầu khí ExxonMobil ở Phố Wall. Lợi nhuận ròng đã tăng hơn 70% trong một thập kỷ qua và doanh thu hàng năm đạt hơn 17 tỷ USD.

NextEra Energy là công ty điện lực lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường cung cấp cho các nhà đầu tư lợi suất cổ tức là 1,71%. Khi nhà đầu tư đặt cược vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, được xem là tương lai khi cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trở thành ưu tiên của nhiều chính phủ trên thế giới.

Điều này khiến NextEra Energy trở thành một cổ phiếu hấp dẫn, được dự đoán đem đến lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Verizon Communications(VZ)

Mạng thanh toán khổng lồ Mastercard chưa thực sự thu hút nhiều nhà đầu tư bỏ vốn vào do tỷ suất cổ tức thấp. Nhưng mức tăng trưởng cổ tức mạnh mẽ, Mastercard được nhiều chuyên gia đánh giá đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Mastercard tăng trưởng doanh thu trung bình 15% hàng năm trong 4 năm qua thu. Với xu thế chuyển tiền điện tử dần bùng nổ trên toàn cầu trong thập kỷ tới, Mastercard là một trong những cổ phiếu Bluechip mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Trên đây là top 5 cổ phiếu Bluechip bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết được cổ phiếu Bluechip là gì. Đừng quên theo dõi TaiChinhPlus để biết thêm nhiều tin hay bạn nhé!

Viết một bình luận